ซินแสดังชี้ดวงเมืองการเงินกำลังมีปัญหาเชียร์บิ๊กตู่ช่วยรากหญ้าจัดทัวร์ท้องถิ่นฟื้นเศรษฐกิจ

วันที่ 23 ส.ค. 2562 เวลา 16:04 น.
ซินแสดังชี้ดวงเมืองการเงินกำลังมีปัญหาเชียร์บิ๊กตู่ช่วยรากหญ้าจัดทัวร์ท้องถิ่นฟื้นเศรษฐกิจ
ซินแสเข่งเผยดวงเมืองการเงินกำลังมีปัญหาคนรวยช้อปของแพงเชียร์นายกฯช่วยรากหญ้า แนะจัดทัวร์ท้องถิ่นฟื้นเศรษฐกิจประเทศ

นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) หมอดูเข็มทิศทองคำซินแสอันดับ 6ของประเทศไทย และผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาได้เคยวิเคราะห์ดวงปี 2562(ค.ศ.2019) ว่า ระบบการเงินไม่มีกำลังกระตุ้นเศรษฐกิจถ้าต้องการเดินหน้าและให้ประเทศหมุนเวียนเศรษฐกิจให้ดีขึ้นต้องมีการขับเคลื่อนให้เกิดการใช้จ่าย ถ้าทุกฝ่ายค้าขายได้แต่ต่างคนต่างเก็บ เพราะกลัวกระแสนั่งรอแต่เงินหมุนเวียนจากต่างประเทศอย่างเดียวประเทศไทยก็ไปไม่รอด ขณะนี้คนไทยต่างชั้นต่างระดับ ชั้นบน ชั้นกลางและชั้นล่าง ต่างคนต่างก็ใช้จ่ายในขั้นของตนไม่คิดถึงระดับล่างว่าจะอยู่อย่างไรเพราะชั้นล่างระดับรากหญ้าไม่มีทุนสนับสนุน

นายชนม์ทรรศน์ กล่าวว่า ไม่เหมือนระดับบนระดับไฮโซก็ใช้จ่ายกันได้อย่างสบายมีเงินหมุนเวียนเป็นกอบเป็นกำ สังเกตดารานักร้องไฮโซภาวะแบบนี้ยังมีเงินซื้อขายรถคันละ 30 ล้านบาท ซื้อเพชรขายพลอยเป็นแสนๆ ซื้อนาฬิการาคาเป็นล้านๆก็หมุนเวียนในชั้นของตน อาจจะมีรั่วไหลลงมาชั้นกลางบ้างชั้นล่างบ้างแต่ก็เป็นเพียงแค่เศษเงิน ซึ่งรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กลับป้อนเงินให้ระดับล่างได้วางแผนในการใช้จ่าย เพื่อให้เกิดการไหลเวียนเกิดขึ้นภายในประเทศ และแผ่อิทธิพลการท่องเที่ยวระดับรากหญ้าไปสู่ท้องถิ่นชนบท แต่ไม่วายถูกอิจฉาตาร้อนหวงเงินท่องเที่ยวเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นและวิพากษ์วิจารณ์ให้วุ่นวายไปหมด

“ในเมื่อดวงประเทศตกธาตุดิน การเงินที่ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เงินหมุนเวียน ทำไมคนรวยๆคนที่มีเงินเก็บเป็นร้อยล้านพันล้านไม่หันมามองระดับรากหญ้าดูบ้าง เอาเศษเงินเศษดอกเบี้ยที่ได้รับกลับมาแผ่กระจายไปในท้องถิ่นให้คึกคักขึ้น อย่างน้อยที่สุดคนระดับรากหญ้าแทนที่จะมีเงินหมุนเวียนแค่ 1 % อาจจะได้เป็น 10 - 20% เป็น ส.ส.รวยเป็นพันล้านก็อย่าโวยวายด่ากันในสภา ให้ลองเอาวิถีชีวิตเปลี่ยนมาเป็นจัดทัวร์ในท้องถิ่นดูบ้างจะทำให้เศรษฐกิจในประเทศจะเคลื่อนไหวให้ดีขึ้นไหม ” ซินแสเข่ง กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต