'อนุดิษฐ์'มั่นใจพท.ไร้งูเห่าเชื่อปมสอบกันเองไม่บานปลาย

วันที่ 23 ส.ค. 2562 เวลา 15:25 น.
'อนุดิษฐ์'มั่นใจพท.ไร้งูเห่าเชื่อปมสอบกันเองไม่บานปลาย
เลขาฯเพื่อไทยแสดงความมั่นใจปัญหาภายในพรรคเคลียร์ได้ไม่บานปลายไร้งูเห่าภาคสอง

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยื่นสอบ นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม และนายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย กรณีที่ไปให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างลงพื้นที่จ.สุรินทร์ เป็นสิทธิตามข้อบังคับของพรรค ที่สมาชิกพรรค สามารถร้องเรียนได้หากเห็นว่า การกระทำของเพื่อนสมาชิกไม่เป็นไปตามข้อบังคับพรรค ถือเป็นข้อบังคับที่มีเหมือนกันทุกพรรค

ทั้งนี้เมื่อมีความไม่สบายใจก็ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง ไม่นำไปสู่ความขัดแย้ง และผู้ที่ถูกตรวจสอบจะได้มีโอกาสชี้แจง คงต้องรอการพิจารณาคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไป ส่วนจะนำไปสู่การเป็นงูเห่าภาคสองหรือไม่นั้นไม่อยากให้คิดเลยเถิดถึงขั้นนั้น เพราะตอนนี้แค่มีการร้องเรียนให้ตรวจสอบ เป็นวิธีการที่ยุติธรรมกับทุกฝ่ายจะทำให้ทุกฝ่ายสบายใจ คงไม่เป็นสาเหตุให้เกิดงูเห่าภาคสองแต่อย่างใด และส่วนตัวไม่กังวลในเรื่องงูเห่า

ด้าน นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน และส.ส. มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คงเกิดความขุ่นเคืองกันนิดหน่อยสักระยะหนึ่งจะหายไป สุดท้ายจะปรับความเข้าใจกันได้ ไม่ขยายตัว

อย่างไรก็ตามเมื่อถามถึงกระแสงูเห่าภาคสอง นายสุทิน กล่าวว่า เป็นเพียงความหวาดระแวงกันในท่าที ขณะนี้ไม่มีหลักฐานอะไรที่ชัดเจน จึงไม่กังวลเพราะเชื่อว่า ทุกคนเห็นแล้วว่าคนที่ออกจากพรรคเพื่อไทยไม่ค่อยมีใครสมหวัง ออกไปก็ลำบาก ใครจะไปก็ต้องคิดหนัก เพราะมีบทเรียนให้เห็นชัดเจนมาโดยตลอด