'สมศักดิ์'เมิน'บิ๊กป้อม'ไม่ทิ้งเก้าอี้ส.ส.ลั่นอยู่ได้งานมากกว่า

วันที่ 23 ส.ค. 2562 เวลา 14:52 น.
'สมศักดิ์'เมิน'บิ๊กป้อม'ไม่ทิ้งเก้าอี้ส.ส.ลั่นอยู่ได้งานมากกว่า
"สมศักดิ์"กอดเก้าเก้าอี้ส.ส.แน่นมั่นใจทำงานได้ดีกว่าเชื่อ5รัฐมนตรีเห็นตรงกันไม่ลาออก

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แกนนำนำกลุ่มสามมิตร เปิดเผยถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร.ให้ 5 รัฐมนตรี ที่เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พิจารณาลาออกจาก ส.ส.เพื่อให้สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพว่า ถ้ายังเป็น ส.ส.อยู่คิดว่าน่าจะได้งานมากกว่า เพราะหากห่าง ส.ส.ไป ปัญหาหรือการประสานต่างๆ อาจจะติดขัด และรัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.ทั้ง 5 คน ก็จะต้องเป็นเหมือนกัน คงยังไม่ถึงขั้นลาออก ส.ส.

"ถ้าเรายังเป็นอยู่ทั้งสองอย่างจะได้งานมากกว่ามั้ย หรือมีปัญหากับการปฏิบัติงานก็ต้องพิจารณากัน แต่ที่ดูๆ แล้ว คิดว่าที่เป็นอยู่นี้จะสามารถทำงานในภาพรวมทั้งหมดได้ดีกว่า โดยได้พูดคุยกันดูแล้ว เรื่องแบบนี้ไม่มีปัญหาอะไรหรอก เพราะทั้ง 5 คน ไม่ได้มีปัญหาอะไร และมันจะได้เรื่องการประสานงานกับ ส.ส.และรัฐบาล รวมถึงกระทรวงต่างๆ ได้ดีกว่า"นายสมศักดิ์ กล่าว

ทั้งนี้เวลารัฐมนตรีเข้าไปประชุมสภา ส.ส.จะคึกคัก บางทีก็จะฝากเรื่องงาน ปรึกษาหารืออะไรต่างๆ และความที่ ส.ส.ใหม่มีเข้ามาเยอะก็ไม่ได้คุ้นเคยรู้จักกัน จะได้คุยเรื่องความสัมพันธ์และการประสานงาน ซึ่งมีความสำคัญสำหรับคนหมู่มาก ถ้ามี ส.ส.ใหม่ทั้งหมด แล้วรัฐมนตรีกับ ส.ส.ไม่รู้จักกันการทำงานสองสามอย่างในเวลาเดียวกันจะทำไม่ได้”นายสมศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่า เบื้องต้นทั้ง 5 คน เห็นตรงกันแล้วใช่หรือไม่ว่า ไม่ต้องลาออกจาก ส.ส. นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คล้ายๆ กัน แต่คงตอบแทนคนอื่นไม่ได้ ซึ่งในความคิดดูแล้วว่า การไม่ลาออก ส.ส.จะได้งานมากกว่า แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร และ เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าการทำงานใน 2 สถานะ จะไม่สะดุด นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ที่ทำมาก็ทำได้ดี มติอะไรต่างๆ ก็ไม่ได้หลุด แต่ต่อไปไม่แน่ใจ แล้วแต่สถานการณ์

ขณะเดียวกัน เมื่อถามว่า ได้แจ้งความเห็นดังกล่าว ต่อ พล.อ.ประวิตร แล้วหรือยัง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้แจ้ง เราก็ประเมินตัวเราก่อนว่าเมื่อพบท่านแล้วจะเรียนท่านว่าอย่างไร เพราะท่านไม่ได้บอกให้ลาออก แค่บอกให้ดูๆ เอา อะไรที่มันจะเป็นประโยชน์กับส่วนรวมได้มากกว่าก็เอาตามนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต