"บิ๊กป้อม"ชี้เหตุระเบิดยะลาไม่เกี่ยวข้องให้ปล่อยตัวบีอาร์เอ็น-ไม่โยงบึ้มกทม.

วันที่ 21 ส.ค. 2562 เวลา 11:28 น.
"บิ๊กป้อม"ชี้เหตุระเบิดยะลาไม่เกี่ยวข้องให้ปล่อยตัวบีอาร์เอ็น-ไม่โยงบึ้มกทม.
พล.อ.ประวิตร แสดงความเสียใจ กับเหตุระเบิดหลายจุดในจ.ยะลา ยัน ไม่เกี่ยวให้ปล่อยตัวบีอาร์เอ็น และ เหตุระเบิดใน กทม. เผย ยังคงเดินหน้าเจรจาสันติสุข

เมื่อวันที่21 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง เหตุลอบวางระเบิด จ. ยะลา รวม 7 จุด เมื่อค่ำวันที่ 20ส.ค.  ที่ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ว่า ฝ่ายความมั่นคงจะต้องมีการพูดคุยถึงการระวังป้องกัน  โดยให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม  เจ้าหน้าที่ต้องมีการเฝ้าระวังในพื้นที่มากขึ้น และติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาให้ไวที่สุด พร้อมขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่สูญเสียและบาดเจ็บ ยืนยันว่า ยังมีการ พูดคุยสันติสุขกับมาราปาตานี และขณะนี้ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนตัวคณะพูดคุย  ยังไม่มีตั้งหัวหน้าคณะพูดคุย ภายหลังที่ พล.อ.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ ลาออกจากตำแหน่ง แต่การพูดคุยก็มีความคืบหน้าเป็นลำดับ  จากนี้จะมีการกำหนดพื้นที่เซฟตี้โซน อีก 1 อำเภอ

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการเรียกร้องปล่อยตัวของกลุ่ม บีอาร์เอ็น และ เหตุการณ์วางระเบิดที่กรุงเทพฯ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ที่ขณะนี้สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้เกือบหมดแล้ว ซึ่งจะสืบสาวให้ถึงตัวผู้บงการต่อไป