ไม่สะเปะสะปะ!! พปชร.สวน"หญิงหน่อย"ย้ำมาตรการกระตุ้นศก.3แสนล้านพุ่งตรงเข้ามือชาวบ้าน

วันที่ 21 ส.ค. 2562 เวลา 09:29 น.
ไม่สะเปะสะปะ!! พปชร.สวน"หญิงหน่อย"ย้ำมาตรการกระตุ้นศก.3แสนล้านพุ่งตรงเข้ามือชาวบ้าน
รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ สวน"คุณหญิงสุดารัตน์" อคติ มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ ย้ำมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 3 แสนล้าน พุ่งตรงเข้ามือชาวบ้านไม่สะเปะสะะปะ เอื้อกลุ่มทุนเหมือนรัฐบาลในอดีต

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 316,000 ล้านบาทไม่สามารถทำให้เศรษฐกิจฟื้น และเป็นแนวทางสะเปะสะปะ เป็นวิธีเก่าที่ล้มเหลวมา5ปี และผูกขาดกลุ่มนายทุนว่า คุณหญิงสุดารัตน์มีอคติกับรัฐบาลเกินไป รัฐบาลทำอะไรก็ผิดไปหมดในสายตาคุณหญิง ทั้งนี้ รัฐบาลมั่นใจว่า มาตรการดังกล่าวจะสามารถทำให้เศรษฐกิจฟื้นได้ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ และมีเม็ดเงินเพียงพอที่จะสตาร์ทเครื่องเศรษฐกิจ และเม็ดเงินจะลงสู่ระบบเศรษฐกิจเกือบทั้งหมด หมุนได้หลายรอบ และไม่ได้สะเปะสะปะเพราะพุ่งเป้าตรงเข้าแก้ปัญหาที่ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัว ส่วนมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ชิมช็อปใช้ คนละ 1,000 บาทนั้น ก็ก่อให้เกิดผลบวกทางเศรษฐกิจอย่างมากเช่นกัน

นายธนกร กล่าวอีกว่า มาตรการดังกล่าวไม่ได้เก่าและล้มเหลว เพราะตลอดระยะเวลา5ปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจไทยขยายตัวดีขึ้นเป็นลำดับ และไม่ได้ผูกขาดกลุ่มทุนขนาดใหญ่ที่หากินกับรัฐบาลเหมือนที่รัฐบาลในอดีตที่คุณหญิงเคยรู้จักดี ทั้งนี้ ตนไม่เข้าใจคุณหญิงสุดารัตน์ว่าออกมาพูดเหมือนกลัวรัฐบาลนี้จะทำสำเร็จ เลยจิตตกกลัวแม้กระทั่งรัฐบาลจะช่วยชาวบ้าน ซึ่งตนมั่นใจว่ามาตรการดังกล่าวจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจและบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยและเกษตรกรายย่อย ให้สามารถดำรงชีพในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวได้ รวมถึงส่งเสริมการลงทุนในภาคเอกชนเพื่อสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจด้วย