"บิ๊กตู่"แนะนำครม.อ่านหนังสือ'Blue Ocean'กลยุทธ์ชนะโดยไม่ต้องแข่งขัน

  • วันที่ 14 ส.ค. 2562 เวลา 21:05 น.

"บิ๊กตู่"แนะนำครม.อ่านหนังสือ'Blue Ocean'กลยุทธ์ชนะโดยไม่ต้องแข่งขัน

นายกฯแนะครม.อ่านหนังสือ"Blue Ocean"กลยุทธ์ชนะโดยไม่ต้องแข่งขัน สร้างแรงบันดาลใจหนทางในการก้าวจากน่านน้ำสีแดงที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด ไปสู่น่านน้ำสีครามอันกว้างใหญ่ของตลาดใหม่

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แนะนำ ครม.และภริยาที่ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ให้ลองอ่านหนังสือ “Blue Ocean Shift” หรือ “วิถีสู่น่านน้ำสีคราม” กลยุทธ์การเป็นผู้ชนะโดยไม่ต้องแข่งขัน โดยหนังสือเล่มนี้นำเสนอทั้งทฤษฎี และอัดแน่นด้วยตัวอย่างจริงๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจ หนทางในการก้าวจากน่านน้ำสีแดงที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด ไปสู่น่านน้ำสีครามอันกว้างใหญ่ของตลาดใหม่

ทั้งนี้ หลายคนอาจเข้าใจว่านวัตกรรม ที่จะพาองค์กรไปสู่น่านน้ำสีครามได้นั้น ต้องเป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยี แต่ไม่ใช่เลยเพราะ Blue Ocean จะเน้นถึงความสำคัญของ “นวัตกรรมทางคุณค่า” หรือ Value Innovation ที่ไม่เคยมีใครมอบให้ผู้บริโภคมาก่อน

อย่างไรก็ตาม นายกฯ ฝากว่า หากรัฐบาลสามารถประยุกต์ใช้ blue ocean ในการบริหารประเทศ เราจะเป็นรัฐบาลที่สามารถส่งมอบชนวัตกรรมทางคุณค่า ให้กับประชาชนชาวไทยนั่นเอง

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ