'ชวน'แก้ลำสั่งติดทีวีวงจรปิด 50 เครื่องหลังวิปรัฐบาลประกาศติดวิทยุทรานซิสเตอร์ในสภา

  • วันที่ 14 ส.ค. 2562 เวลา 18:22 น.

'ชวน'แก้ลำสั่งติดทีวีวงจรปิด 50 เครื่องหลังวิปรัฐบาลประกาศติดวิทยุทรานซิสเตอร์ในสภา

ประธานสภาสั่งติดทีวีวงจรปิด 50 เครื่องแก้ปัญหาระบบเสียงแล้ว หลังวิปรัฐบาลเตรียมแจกวิทยุทรานซิสเตอร์ตามมุมอับของสภาหวังแก้แพ้โหวตฝ่ายค้าน

นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงความคืบหน้าการแก้ปัญหาระบบเสียงในการประชุมสภาฯ ว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้สั่งการให้ฝ่ายเลขาธิการสภาฯ มอบหมายให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำรวจจุดต่างๆในสภาฯว่ามีที่ใดบ้างที่ส.ส.ไม่ได้ยินเสียงการประชุม ซึ่งพบว่าในห้องอาหารมีทีวีวงจรปิดแล้ว แต่จะเพิ่มเติมให้อีก รวมถึงติดตั้งทีวีวงจรปิดในห้องพักของพรรคการเมืองต่างทุกห้อง ซึ่งในส่วนนี้ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้บริจาคทีวีให้กับห้องพักของส.ส.ประชาธิปัตย์แล้ว ส่วนบริเวณชั้น 1 ซึ่งเป็นห้องแถลงข่าว ก็จะมีการติดตั้งทีวีวงจรปิดเพิ่ม

อย่างไรก็ตาม เห็นว่าปัญหาการลงคะแนนมักเกิดขึ้นจากการประชุมคณะกรรมาธิการชุดต่างๆ ดังนั้นวิธีแก้คือติดตั้งทีวีวงจรปิดทุกห้อง เพราะสามารถทำได้ง่ายกว่าการติดตั้งลำโพง และเมื่อข้อบังคับการประชุมเสร็จสิ้น ก็ทำให้มีคณะกรรมาธิการจำนวน 38 คณะ ก็จะติดตั้งให้ครบ เวลามีการลงมติส.ส.ก็สามารถได้ยินเสียงเรียกได้ โดยจะติดตั้งทีวีวงจรปิดทั้งหมดประมาณ 50 เครื่องในสัปดาห์หน้า เชื่อว่าปัญหาการลงคะแนนจะหมดไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ