บิ๊กตู่มอบหมาย "ธรรมนัส" ลงพื้นที่แก้ปัญหารพ.สุรินทร์ขาดแคลนน้ำ

วันที่ 11 ส.ค. 2562 เวลา 14:32 น.
บิ๊กตู่มอบหมาย "ธรรมนัส" ลงพื้นที่แก้ปัญหารพ.สุรินทร์ขาดแคลนน้ำ
นายกรัฐมนตรี มอบหมาย ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่แก้ปัญหาโรงพยาบาลสุรินทร์ขาดแคลนน้ำอย่างเร่งด่วน ในวันพุธที่ 14 ส.ค.นี้

ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒนา โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ภัยแล้งในจังหวัดทางภาคอีสาน โดยเฉพาะปัญหาขาดแคลนน้ำของโรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์นั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยอย่างมาก พร้อมกำชับให้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำแห่งชาติ เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ซึ่งพลเอกประวิตร ได้มอบหมายหมายให้ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะที่กำกับดูแลหน่วยงานที่เกี่ยวอย่างกรมฝนหลวงและกรมพัฒนาที่ดิน เป็นผู้ดูแลแก้ปัญหานี้ทันที

เบื้องต้น ณ เวลานี้ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ประสานกับผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาและแม่ทัพภาค 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้เวลา 11.00 น.ทางหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาได้สั่งให้ทำการขนย้ายเครื่องมือขุดเจาะน้ำดาลลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ เพื่อสำรวจและเตรียมการขุดเจาะให้ได้ผลสำเร็จ ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าด้วยตัวเองในวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม นี้ ขณะที่ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ก็จะลงพื้นที่ไปสั่งการแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง ในวันพุธที่ 14 สิงหาคม นี้ โดยจะขอลาประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อไปปฎิบัติภารกิจบรรเทาเดือดร้อนของประชาชนตามที่ได้รับมอบหมาย