posttoday

'ปริญญา'ลั่นเป็นนศ.ยุคปี35ยังไม่เคยโดนเหมือน"จ่านิว"จี้รัฐบาลต้องไม่นิ่งเฉย

28 มิถุนายน 2562

รองอธิการธรรมศาสตร์จี้รัฐบาลนิ่งเฉยคดีทำร้าย"จ่านิว"เท่ากับรู้เห็นเป็นใจชี้ เป็นนศ.ยุคปี'35 ยังไม่เคยโดนอะไรแบบนี้

รองอธิการธรรมศาสตร์จี้รัฐบาลนิ่งเฉยคดีทำร้าย"จ่านิว"เท่ากับรู้เห็นเป็นใจชี้ เป็นนศ.ยุคปี'35 ยังไม่เคยโดนอะไรแบบนี้

นายปริญญา เทวนฤมิตรกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก Prinya Thaewanarumitkul แสดงความเห็นกรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ถูกทำร้ายร่างกาย อาการสาหัส ว่า ไม่ว่าเราจะเห็นด้วยกับการเคลื่อนไหวของนิวหรือไม่ แต่ไม่ควรมีใครต้องถูกกระทำแบบนี้ สมัยผมเป็นนักศึกษาในยุคปี 2535 ในช่วงที่ไม่ใช่เหตุการณ์ชุมนุม ก็ไม่เคยมีใครโดนอะไรแบบนี้

"เราต้องช่วยกัน #หยุดยั้งการใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจากฝ่ายใด และรัฐบาลจะนิ่งเฉยต่อไปไม่ได้แล้ว มิเช่นนั้นยากที่จะทำให้คนเขาเชื่อได้ว่าไม่ได้รู้เห็นเป็นใจด้วยครับ” นายปริญญา ระบุ

'ปริญญา'ลั่นเป็นนศ.ยุคปี35ยังไม่เคยโดนเหมือน"จ่านิว"จี้รัฐบาลต้องไม่นิ่งเฉย

ขณะที่ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า... คืบหน้า จ่านิว..นี่หรือประเทศไทย..นายกฯ ตู่ว่าไงครับ จ่านิวเป็นลูกบ้าน คลองสามวาบ้านผม เหตุเกิดปากซอยบ้านเรา ..วันพุธนี้ผมจะยื่นกระทู้สดหากนายกไม่มาตอบ ..ประชาชน67ล้านคนจะอยู่อย่างไร

ด้าน นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ...ฤาสังคมไทยจะเข้าสู่สังคมทุรยุค จ่านิวอีกแล้ว เมื่อ2 มิถุนายน2562 จ่านิวถูกคนร้ายใช้ไม้เป็นอาวุธ เข้าทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ หลังจัดกิจกรรม เรียกร้อง ส.ว. งดออกเสียง ในการเลือกนายกรัฐมนตรี 20กว่าวัน ยังไร้ร่องรอยในการหาตัวผู้ทำร้ายร่างกายจ่านิว และวันนี้ 28 มิถุนายน 2562 จ่านิว โดนทำร้ายอีกครั้ง ครั้งนี้หนักกว่า ครั้งที่แล้ว ถึงบาดเจ็บสาหัส

" ผมขอประนามการกระทำที่ป่าเถื่อนเช่นนี้ และขอให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองรีบดำเนินการจับกุมผู้ทำร้ายจ่านิว ให้ได้โดยเร็ว ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลายไปยังผู้มีความเห็นต่าง คนอื่นๆอีก" นายสมศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตามตลอดวันนี้(28มิ.ย.) มีกลุ่มองค์กรต่างๆ รวมถึง นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง นักการเมืองจาก พรรคเพื่อไทย และอนาคตใหม่ ได้ร่วมกันประนามเหตุการณ์ทำร้าย"จ่านิว"จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งดำเนินการจับกุมคนร้ายโดยเร็ว

ข่าวล่าสุด

บอลวันนี้ โปรแกรมบอล ดูบอลสด ถ่ายทอดสด วันพฤหัสบดีที่ 19 มี.ค. 69