"บิ๊กโจ๊ก" เผย ตั้งเป็นอนุ ก.ตร.คำสั่งเก่า แต่ลงนามใหม่ ยันอยู่ตรงไหนก็ทำงานได้

  • วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 15:40 น.

"บิ๊กโจ๊ก" เผย ตั้งเป็นอนุ ก.ตร.คำสั่งเก่า แต่ลงนามใหม่ ยันอยู่ตรงไหนก็ทำงานได้

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เผย คำสั่ง แต่งตั้ง เป็น อนุกรรมการ ก.ตร. เป็นคำสั่ง เก่า แต่ลงนามใหม่ ยันอยู่ตรงไหนก็ทำงานได้  แจงเดินสายไหว้พระของพรเหตุพ่อ แม่ ไม่ค่อยแข็งแรง

เมื่อวันที่  26 มิ.ย.62 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีมีการเผยแพร่คำสั่งคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ลงนามโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่งตั้งคณะอนุกรรมการ ก.ตร.เกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบ โดยในคำสั่งปรากฎชื่อของตนอยู่ในนั้น ขอเรียนชี้แจงว่า คำสั่งที่ได้รับการแต่งตั้งครั้งนี้ เป็นคำสั่งแต่งตั้งในคณะทำงานชุดเดิม ซึ่งปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงในบางตำแหน่ง รวมถึงประธานกรรมการ เนื่องจากเกษียณอายุราชการ จึงต้องมีการลงนามคำสั่งใหม่อีกครั้ง

"ยืนยันว่า ไม่ใช่การแต่งตั้งตำแหน่งใหม่แต่อย่างใด ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใดผมก็พร้อมที่จะทำงานเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและจะทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทำงานให้ประชาชนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาประเทศขับเคลื่อน ตามนโยบายของรัฐบาล"พล.ต.ท.สุรเชษฐ์

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ปรากฎภาพว่าเดินทางไปไหว้พระที่ จ.นครศรีธรรมราชนั้น ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ด้วยเหตุเพราะนับถือเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา ซึ่งที่ผ่านมาก็มีโอกาสเดินสายทำบุญเช่นนี้มาตลอด เพียงแต่ก่อนหน้านี้ภาระงานค่อนข้างหนัก ทำให้เวลาในการตระเวนไหว้พระมีน้อย แต่หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นข้าราชการพลเรือน ทำให้พอมีเวลามากขึ้นในการปฎิบัติธรรม ซึ่งที่ผ่านมาหลังจากเสร็จภารกิจงาน ตนและภรรยาก็ได้ออกเดินสายไหว้พระเพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศ ทั้งเหนือ อีสาน ใต้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสเข้าไปกราบสักการะพระแก้วมรกตในพระบรมมหาราชวัง ด้วยหัวใจเลื่อมใสศรัทธา เหมือนเช่นประชาชนคนหนึ่ง

อีกทั้งช่วงนี้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง โดยเฉพาะคุณแม่เพิ่งหกล้ม จนทำให้ต้องพักฟื้นอยู่เป็นสัปดาห์ จึงคิดว่า น่าจะหาโอกาสที่เหมาะสมไปไหว้พระขอพรเพื่อให้คุณแม่หายป่วย

ข่าวอื่นๆ