ปชป.เดินเครื่องนโยบาย "อุดมการณ์ ทันสมัย" ดึงคนรุ่นใหม่เข้าพรรค

วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 11:21 น.
ปชป.เดินเครื่องนโยบาย "อุดมการณ์ ทันสมัย" ดึงคนรุ่นใหม่เข้าพรรค
หัวหน้าปชป.เดินหน้านโยบาย "อุดมการณ์ ทันสมัย" จัดประกวดโลโก้ "ยัง เดโมแครต" หวังดึงคนรุ่นใหม่เข้าพรรค พร้อมตั้ง "สรรเสริญ สมะลาภา" เป็นประธานตัดสินพร้อมดึงมืออาชีพด้านออกแบบร่วมพิจารณา

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยระหว่างร่วมแถลงเปิดตัวโครงการประกวดโลโก้ ยุวประชาธิปัตย์ (Young Democrat) ว่า ตนเองสมัครเป็นสมาชิกยุวประชาธิปัตย์สมัยเป็นนักศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในปี พ.ศ. 2520 และได้รับทาบทามให้ออกแบบโลโก้ ยุวประชาธิปัตย์ ซึ่งใช้ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งโครงการยุวประชาธิปัตย์ มีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 ดังนั้นพรรคจะจัดทำนโยบาย "อุดมการณ์ ทันสมัย" เพื่อดึงคนรุ่นใหม่เข้าพรรค

ดร.สรรเสริญ สมะลาภา รองหัวหน้าพรรค ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการเยาวชน และประธานจัดการประกวดโลโก้ กล่าวว่า วัตถุประสงค์หลักของกิจกรรมนี้คือ ต้องการดึงศักยภาพ และจุดประกายความสามารถของคนรุ่นใหม่ โดยโจทย์ของ ของโลโก้ Young Democrat ที่เปิดให้มีการประกวดแข่งขันกันนั้น ต้องสื่อถึงแนวคิด "อุดมการณ์ ทันสมัย" และสะท้อนความเป็นศูนย์รวมของคนรุ่นใหม่ทั้งประเทศ ซึ่งนายจุรินทร์ ได้ประกาศนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่พรรคประชาธิปัตย์ ด้วยนโยบาย "อุดมการณ์ ทันสมัย" ภายใต้แนวคิด อะไรที่ดีต้องรักษาไว้ อะไรสมควรเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนเพื่อให้ทันโลก

ขณะที่ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร เลขานุการคณะกรรมการกิจการเยาวชน กล่าวว่า พรรคได้ให้ความสำคัญกับเยาวชน และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองผ่านกิจกรรมต่างๆ มาโดยตลอด รวมทั้งโครงการประกวดโลโก้ ยุวประชาธิปัตย์ ที่ได้จัดขึ้นในครั้งนี้

สำหรับ คณะกรรมการประกวดโลโก้ยุวประชาธิปัตย์ มี 6 คน ประกอบด้วย ดร.สรรเสริญ สมะลาภา ประธานจัดประกวด ตัวแทนรุ่นใหม่ในพรรค 2 คนคือ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร นายสุรบถ หลีกภัย และ กรรมการอีก 3 คน ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านประกอบด้วย นายชุบ นกแก้ว ช่างภาพโฆษณาเจ้าของผลงานระดับโลก นายกงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ ศิลปินป็อปอาร์ตชั้นแนวหน้า และ ผศ.เอกพงษ์ ตรีตรง สถาปนิกและ อดีตคณบดี คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

อย่างไรก็ตาม นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีอายุไม่เกิน 35 ปี สามารถเข้าร่วมกิจกรรมประกวดโลโก้ในครั้งนี้ได้ โดยผู้ที่ชนะการประกวดอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร และรางวัลรองชนะเลิศ 2 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลคนละ 25,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.democrat.or.th ติดต่อสอบถาม และส่งผลงานได้ที่ logo4democrat@gmail.com