"บิ๊กป้อม"อ้างมีแค่หน้าที่ลงนาม โยน "ผบ.ตร." ตั้ง"บิ๊กโจ๊ก"นั่งอนุก.ตร.

  • วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 10:23 น.

"บิ๊กป้อม"อ้างมีแค่หน้าที่ลงนาม โยน "ผบ.ตร." ตั้ง"บิ๊กโจ๊ก"นั่งอนุก.ตร.

พล.อ. ประวิตร โยน ผบ.ตร. - วิระชัย" แจง "บิ๊กโจ๊ก" นั่ง อนุกรรมการ ก.ตร. ชี้เป็นเรื่องภายใน สตช. ตนเองมีหน้าที่แค่ลงนาม ย้ำ ไม่ได้กลับ มาเป็นตำรวจแน่

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีประกาศคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) เรื่องแต่งตั้ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก เป็นหนึ่งในคณะอนุกรรมการ ก.ตร.เกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบ ว่า เป็นเรื่องภายในของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ซึ่งจะให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.เป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด

ทั้งนี้ ในเรื่องดังกล่าวสามารถให้บุคคลภายนอกที่ปัจจุบันไม่ได้เป็นข้าราชการตำรวจเข้ามาเป็นคณะอนุกรรมการ ก.ตร.ได้ ซึ่งการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการดังกล่าวอยู่ในอำนาจของคณะกรรมการ ก.ตร.ชุดใหญ่ ส่วนตนมีหน้าที่ลงนาม

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่าการที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นหนึ่งในคณะอนุกรรมการ ก.ตร.นั้น เป็นการส่งสัญญาณว่าอาจจะได้กลับมาดำรงตำแหน่งใน สตช. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนตอบเรื่องนี้ไปแล้ว ซึ่งคำสั่งดังกล่าวเป็นคำสั่งเก่า เนื่องจากมีหนึ่งในคณะอนุกรรมการ ก.ตร.เสียชีวิตหนึ่งคน จึงมีการเสนอชื่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เข้ามา อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่สามารถกลับเข้ามาทำงานใน สตช.ได้ เพราะเป็นข้าราชการพลเรือนไปแล้ว ตนถามว่าแล้วจะกลับมาได้อย่างไร

 

 

 

ข่าวอื่นๆ