"ช่อ" งดจ้อเปลี่ยนบทบาทขายหมวกหารายได้เข้าพรรค

วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 20:52 น.
"ช่อ" งดจ้อเปลี่ยนบทบาทขายหมวกหารายได้เข้าพรรค
"อนาคตใหม่"ปรับเกมการเมืองลดบทบาท"ช่อ พรรณิการ์" งดจ้อ เน้นหารายได้เข้าพรรค

20 มิ.ย.62  น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ โพสต์รูปภาพและข้อความผ่านทวีตเตอร์ ระบุว่า "คุณนีลนีรัช #futurista ส่งหมวกมาให้เรา 5 ใบ เธอถักเองกับมือ บอกว่าอยากช่วยสนับสนุนพรรค แต่ไม่มีเงิน ขอช่วยด้วยน้ำพักน้ำแรง และน้ำใจ เท่าที่มีกำลัง หมวกนี้ขายราคา 499 บาท มาซื้อได้ที่สำนักงานพรรคอนาคตใหม่ ไทยซัมมิททาวเวอร์ ชั้น 5 ค่า ช่วยกันสร้างพรรค #อนาคตใหม่ ของพวกเรานะคะ"

แหล่งข่าวพรรคอนาคตใหม่(อนค.) เปิดเผยว่า  ตั้งแต่ที่คสช.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตรวจสอบกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิชและเพื่อน เผยแพร่ภาพไม่เหมาะสม ซึ่งกำลังเป็นประเด็นที่ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกมาโจมตีมาถึงพรรคอนาคตใหม่

พรรคอนค.หารือกันว่า ทันทีที่น.ส.พรรณิการ์กลับจากเมียนมาร์และเข้าทำหน้าที่ในสภาก็ควรปรับบทบาทการทำหน้าที่โฆษกพรรคให้ลดน้อยลงไปสักระยะ พร้อมกับมอบหมายให้ทีมรองโฆษกพรรคออกมาชี้แจงประเด็นข่าวต่างๆแทนไปก่อน

ท้ั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62  ก่อนประชุมสภาฯ น.ส.พรรณิการ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการโพสต์ภาพไม่เหมาะสมโดยยอมรับว่ามีความไม่สบายใจและขอร้องอย่านำประเด็นสถาบันมายุ่งเกี่ยวกับการเมือง

"ภาพนี้ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ ช่อเองก็ไม่สบายใจอย่างยิ่งที่ภาพนี้ก่อให้เกิดบทสนทนาที่ไม่ค่อยสร้างสรรค์ขึ้น โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดียมีการใช้วาทะสร้างความเกลียดชัง ไม่เป็นผลดี เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เราไม่สบายใจแล้วก็ขอโทษที่ทำให้มีบทสนทนาที่ไม่สร้างสรรค์เกิดขึ้นในสังคมขณะที่บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าแบบนี้ อดีตเป็นเรื่องของอดีต ปัจุบันเป็นเรื่องของปัจจุบัน การตัดสินในเรื่องปัจจุบันคือสิ่งที่วิญญูชนทำกัน”น.ส. พรรณิการ์ กล่าวและว่า ส่วนเรื่องกระบวนการทางกฎหมายก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอน ส่วนตัวขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากตำรวจว่าเป็นการแจ้งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 จริงหรือไม่ แต่ก็พร้อมที่จะชี้แจง

บทความแนะนำ