"อนุทิน"ยัน รายชื่อรัฐมนตรีภท.ไม่เปลี่ยนโยนนายกฯพิจารณา

  • วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 10:29 น.

"อนุทิน"ยัน รายชื่อรัฐมนตรีภท.ไม่เปลี่ยนโยนนายกฯพิจารณา

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยัน รายชื่อรัฐมนตรีพรรคไม่เปลี่ยนโยนนายกฯพิจารณา ปัดตอบ น้องสาว"ชาดา"นั่งรมช.เกษตรฯ แทนโควตา

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการส่งรายชื่อรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคภูมิใจไทย ว่า เป็นไปตามคุณสมบัติที่กำหนดไว้ โดยตรวจสอบแล้วหลายรอบตั้งแต่ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้ง อีกทั้งผู้ที่ได้ตำแหน่งจะต้องรับรองตนเอง หากมีอะไรที่ผิดไปจากกฎระเบียบที่ตั้งไว้ ตนเองเป็นหัวหน้าพรรค ย่อมรู้ว่าอะไรเป็นอะไร

“ส่วนกระแสวิจารณ์ว่าตำแหน่งรัฐมนตรีแต่ละคนไม่เหมาะสมกับกระทรวงที่จะเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ ผมมองว่าคนที่จะเป็นรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นกันง่าย ๆ ต้องคิดแล้วคิดอีกถึงความสามารถและความตั้งใจที่จะทำงานให้กับบ้านเมือง ถ้าจะพูดกันถึงความเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม พูดกัน 5 วัน 5 คืนก็ไม่จบ เรื่องรายชื่อรัฐมนตรีเป็นอํานาจตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ผมไม่สามารถตอบแทนได้ “ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว

ส่วนกระแสข่าวปรับเปลี่ยนชื่อนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส. จังหวัดอุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ในตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยเสนอชื่อน.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ น้องสาว ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี ไปนั่งตำแหน่งดังกล่าวแทนนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า การนำเสนอรายชื่อไปยังนายกรัฐมนตรี ไม่ได้แก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงเอกสาร เพราะเป็นการเซ็นแผ่นเดียวครั้งเดียว

ข่าวอื่นๆ