"วิษณุ" เผย รายชื่อ ครม. ไม่มีทบทวนแล้ว-มีปัญหาให้พรรคไปแก้กันเอง

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 14:18 น.
"วิษณุ" เผย รายชื่อ ครม. ไม่มีทบทวนแล้ว-มีปัญหาให้พรรคไปแก้กันเอง
"วิษณุ" เผย นายกรัฐมนตรี แจ้งพรรคร่วมฯแล้ว ไม่มีทบทวนรายชื่อ ครม. หากมีปัญหาให้แก้ไขกันเองภายในพรรค ระบุตอนนี้อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบคุณสมบัติ ก่อนขึ้นทูลเกล้าฯ สิ้นเดือน มิ.ย. นี้

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายชื่อรัฐมนตรีจากพรรคร่วมรัฐบาลแล้ว และได้แจ้งกลับไปยังพรรคการเมืองว่า จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อ หากมีปัญหาภายในพรรค ก็เป็นเรื่องภายในที่พรรคต้องแก้ไขกันเอง รัฐบาลจะไม่สอบถาม หรือขอข้อมูลเพิ่มเติม  ระหว่างนี้นายกรัฐมนตรีจะใช้เวลาตรวจสอบกับทีมงาน ถึงความเหมาะสมในการทำงานแต่ละกระทรวง  ซึ่งเป็นอำนาจนายกรัฐมนตรีในการพิจารณา

นายวิษณุ กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมนตรีได้ทยอยส่งรายชื่อให้ นายพีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาศ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี  สอบคุณสมบัติ  รวมถึง การสอบถามไปยังหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เช่น  เรื่องวุฒิการศึกษา  ตรวจสอบคดีความ ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ศาล ตำรวจ กระทรวงยุติธรรม และ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.)  รวมถึง เรื่องหุ้นกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

“เมื่อจบขั้นตอนนี้แล้ว จะส่งแบบฟอร์มให้ว่าที่รัฐมนตรีกรอกเอกสารรับรองตนเอง รวมถึงคู่สมรส และบุตรที่มีหุ้น  คาดว่ากระบวนการทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้ ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ ต่อไป” นายวิษณุ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต