“ชาดา” ไม่มีปัญหา น้องสาวนั่ง รมช.เกษตรฯ แทน

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 14:12 น.
“ชาดา” ไม่มีปัญหา น้องสาวนั่ง รมช.เกษตรฯ แทน
“ชาดา” ไม่มีปัญหา น้องสาวนั่ง รมช.เกษตรฯ แทน  รับ เป็นผู้มีอิทธิพลที่ช่วยคนอื่น หลังชาวอุทัยฯ เทคะแนนให้ 90,000 เสียง

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ยอมรับกระแสข่าวพรรคเปลี่ยนชื่อตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จากตัวเอง เป็น น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี  ซึ่งเป็นน้องสาว  ว่า  ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกอะไร และยังมีความสุขดีในการทำหน้าที่ ส.ส. ที่จะได้ดูแลพี่น้องประชาชน ตนเคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่ในพรรค และความเห็นของคนอื่นๆ

ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี เพราะถูกมองเป็นผู้มีอิทธิพลใช่หรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า ต้องถามว่าเจ้าพ่อคืออะไร ถ้าหากเป็นบุคคลในลักษณะดังกล่าวจริง ตำรวจคงไม่กล้าเข้าบ้านตรวจค้นทุกปีตลอดช่วง 4 -  5 ปีที่ผ่านมา  ถ้าบอกว่าตนเป็นผู้มีอิทธิพลก็ขอยอมรับ แต่เป็นผู้มีอิทธิพลที่สร้างบ้าน สร้างเมือง ช่วยเหลือผู้อื่น และไม่ทำร้ายใคร เป็นคนเฮฮา เข้ากับคนได้ทุกกลุ่ม

“อยากถามว่า ถ้าผมไม่ดีจริง ทำไมคนอุทัยธานียังเลือกผมและหลาน จนได้คะแนนเสียงมา 90,000 กว่าเสียง ผมไม่เสียใจที่คนมองว่า ผมเป็นผู้มีอิทธิพล โดยที่ไม่มองการทำงาน แต่อยากให้ไปดูที่ฝาบ้าน ที่ผมติดข้อความเอาไว้ หากให้ร้ายโดยปราศจากอคติ ผมเข้าใจ แต่ให้ร้ายโดยมีอคติ ก็ถือว่าเป็นทุกข์กับตัวเขาเองไม่เกี่ยวกับผม” นายชาดา กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต