11ส.ส.อีสานพลังประชารัฐงอนพรรคไม่สนใจเตรียมทบทวนท่าที

  • วันที่ 17 มิ.ย. 2562 เวลา 16:42 น.

11ส.ส.อีสานพลังประชารัฐงอนพรรคไม่สนใจเตรียมทบทวนท่าที

ส.ส.อีสานพลังประชารัฐเตรียมประชุมใหญ่ทบทวนท่าที หลังพรรคยังคงไม่มีความชัดเจนในแนวทางการทำงานร่วม ส.ส.พื้นที่

17 มิ.ย. 2562 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ จ.ขอนแก่น ถ.ศรีจันทน์ ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ  เปิดเผยว่า จากการที่กลุ่ม ส.ส.อีสานของพรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาเคลื่อนไหวในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า ส.ส.อีสาน นั้นอยู่ในกลุ่มสามมิตร

"ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง อีกทั้งไม่ได้เรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงใด แค่อยากให้ผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐได้ยินเสียง ส.ส.ของภาคอีสานตอนบนว่า ต้องการอะไร เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐได้ส่ง ส.ส.ลงสมัคร ส.ส.ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบนครบทั้ง 116 เขต ได้ ส.ส.มาทั้งหมด 11 คน แยกเป็น ส.ส.เขต 9 คน และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 2 คน แต่ไม่มีจังหวัดใดได้เข้าร่วมบริหารงบประมาณกับรัฐบาลที่มี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเลย" นายเอกราช กล่าว 

ทั้งนี้  ส.ส.ทั้ง 11 คนทั้งศูนย์ขอนแก่นและศูนย์อุบลราชธานี ซึ่งไม่เกี่ยวกับศูนย์นครราชสีมา ต่างก็มีความคิดตรงกันว่า แม้พรรคไม่ลอยแพ แต่พรรคไม่ใส่ใจ ไม่มีการมอบหมายให้ใครเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการงบประมาณ และขับเคลื่อนนโยบายของพรรคตามที่รับปากประชาชนไว้ก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง

การออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง เพื่อยืนยันว่า ขอเพียงการได้เข้าไปร่วมบริหารงบประมาณในรัฐบาล ซึ่งเป็นใครก็ได้ ไม่ใช่เอกราช ช่างเหลาก็ได้ ขอให้ ส.ส.ในภาคอีสานตอนบน เข้ามามีส่วนร่วมบ้าง วันนี้แม้ไม่ได้ตำแหน่งใด ก็ยังไม่ถึงขั้นแตกหัก ไม่มีการลาออกจาสมาชิกพรรคหรือลาออกจากการเป็นส.ส.”

นายเอกราช กล่าวต่ออีกว่า หลังมีการเคลื่อนไหว ไม่มีผู้ใหญ่ในพรรคหรือนายกรัฐมนตรี โทรศัพท์มาพูดคุยแต่อย่างใด และมาถึงขณะนี้ก็คงไม่มีอะไรต้องพูดคุยกัน เพราะเราก็มีจุดยืนในการที่จะทำเพื่อประชาชนคนอีสานที่ชัดเจน ไม่ใช่ออกมาเคลื่อนไหวเพราะอยากได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาล แต่ขอความเป็นธรรมให้ ส.ส.อีสานตอนบนได้มีบทบาทในการผลักดันงบประมาณต่างๆบ้าง แต่ก็มี ส.ส.ทั้งในพรรคพลังประชารัฐ และพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคฝ่ายค้าน โทรศัพท์มาให้กำลัง เพราะเท่าที่พูดคุยกันหลายคนมีความรู้สึกเดียวกัน รวมถึงมีการพูดคุยและชวนให้ไปอยู่ในพรรคด้วย ซึ่ง ส.ส.ทุกคน ยังคงไม่มีความคิดนั้น เพราะยังต้องมีการพูดคุยกันเสียก่อน และรอฟังความคิดเห็นของ ส.ส.ทั้งสองศูนย์ว่าจะมีมติเห็นควรที่จะเดินหน้าต่อไปอย่างไร โดย ส.ส.อีสาน จะมีการประชุมเพื่อหารือกันถึงท่าทีและบทบาทที่ชัดเจนในการทำงานอีกครั้ง

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ