เพื่อไทยยกเลิกนัดถกพรรค "เสรีพิศุทธ์"โวยพรรคขนาดกลางใจไม่นิ่ง

  • วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 12:49 น.

เพื่อไทยยกเลิกนัดถกพรรค "เสรีพิศุทธ์"โวยพรรคขนาดกลางใจไม่นิ่ง

"เพื่อไทย" ยกเลิกนัดถก 6 พรรคการเมือง "เสรีพิศุทธ์" โวย พรรคขนาดกลางใจไม่นิ่ง ชี้ตอนหาเสียงไม่เอาสืบทอดอำนาจแต่ตอนนี้ท่าทีเริ่มเปลี่ยน

แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวว่าพรรคเพื่อไทย ประสานไปยังพรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคเพื่อชาติ พรรคพลังปวงชนไทย เพื่อร่วมหารือถึงสถานการณ์การเมือง ในวันที่ 23พ.ค. ที่โรงแรมเลงคาสเตอร์ ในเวลา 10.00น. อย่างไรก็ดีในเวลาต่อมา พรรคเพื่อไทยได้ขอยกเลิกการนัดหมาย โดยเจ้าหน้าที่พรรคเพื่อไทยได้โทรศัพท์ไปขอยกเลิกการจองห้องแลงคาสเตอร์ 4-5 ที่จองไว้ในวันที่23พ.ค. เนื่องจากหลายพรรคการเมืองติดภารกิจทั้งการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมที่เชียงใหม่

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า คิดว่าพรรคที่ได้เคยลงนามในสัตยาบันยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม แต่ติดปัญหาที่พรรคขนาดกลางยังแกว่งไป แกว่งมา ไม่ชัดเจน ตอนหาเสียงยืนยันไม่เอาพรรคที่สืบทอดอำนาจ นายกรัฐมนตรีต้องมาจากฝ่ายประชาธิปไตยเท่านั้น แต่ตอนนี้ดูเหมือนท่าทีเปลี่ยนไป ส่วนการหารือของพรรคในฝ่ายประชาธิปไตยนั้น คาดว่าก่อนวันเลือกประธานรัฐสภาฯ ควรจะมีการหารือกันอีกครั้ง

ข่าวอื่นๆ