"กรณ์"ควง"หมอเอ้ก"ร่วมงาน"ยุติความรุนแรงต่อความหลากหลายทางเพศ"ดันแก้มาตรา 1448

  • วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 13:54 น.

"กรณ์"ควง"หมอเอ้ก"ร่วมงาน"ยุติความรุนแรงต่อความหลากหลายทางเพศ"ดันแก้มาตรา 1448

กรณ์ ควง หมอเอ้ก บุกเชียงใหม่ ร่วมงาน "ยุติความรุนแรงต่อความหลากหลายทางเพศ" พร้อมดันแก้กฎหมาย ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1448

เมื่อวันที่ 21 กพ. นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายแพทย์คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ หรือหมอเอ้ก ผู้สมัคร สส. เขตบางซื่อ กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กลุ่ม NewDem และนายพรชัย จิตรนวเสถียร ผู้สมัคร สส.เขต 1 จ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่หาเสียงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และได้เข้าร่วมงานกับกลุ่มเครือข่ายความหลากหลายทางเพศทั่วประเทศ เนื่องใน “วันยุติความรุนแรงต่อความหลากหลายทางเพศ” ซึ่งทางเครือข่ายฯ ได้จัดกิจกรรม “Chiang Mai Pride 2019: ๑๐ ปี เสาร์” ณ พุทธสถานเชียงใหม่ ไนท์บาซาร์เชียงใหม่ และ ลานอเนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการเดินขบวนรณรงค์หรือ Pride Parade แสดงศักยภาพของคนที่มีความหลากหลายทางเพศ การอ่านคำแถลงการณ์ประวัติศาสตร์การต่อสู้สร้างความเข้าใจอันดีของเครือข่ายผู้มีความหลากหลายทางเพศ และการประกวด Chiang Mai Pride Ambassador 2019

นายแพทย์คณวัฒน์ กล่าวว่า โดยส่วนตัวมอง“มากกว่าสีรุ้งคือการรวมกันแล้วกลายเป็นแสงขาว” ทุกวันนี้คนชอบตีแต่ละเพศเป็นสีต่างๆ แต่ผมกลับมองว่าเพศไม่ต้องมีสี ทุกคนคือคนเหมือนกันทั้งหมด “Judge me as a human, not as a gender”

“ผมไม่อยากให้มันเป็นกฎหมายสีชมพูฟ้า (ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1448 ) การสมรสจะทำได้ต่อเมื่อชายและหญิงมีอายุสิบเจ็ดปีบริบูรณ์แล้วไม่ควรแยกเป็นกฎหมายสีรุ้ง (พ.ร.บ.คู่ชีวิต) เพราะการแต่งงานควรเป็นเรื่องของบุคคลและบุคคล ไม่ใช่เรื่องของเพศ “Marriage is about love, not gender” และผมอยากจะเห็น Bangkok Pride ในเร็วๆนี้นะครับ” หมอเอ้ก ระบุ

ด้านนายกรณ์ กล่าวว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคที่มีแนวคิดเสรีนิยมประชาธิปไตย สนับนสนุนในหลักคิดและพื้นฐานแห่งความเท่าเทียม ให้โอกาสแก่คนในทุกมิติ เราสนับสนุนกลุ่ม #LGBTQ มาโดยตลอด และพร้อมผลักดันเต็มที่ในข้อเสนอที่จะทำให้วิถีชีวิตและสภาพสังคมของคนไทยเท่าเทียมและเป็นธรรม

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ