“เอกชัย-โชคชัย”บุกทบ.ขอ"บิ๊กแดง" เป็นลูกไม้หล่นไกลต้น อย่าเดินตาม “ทหารรุ่นพี่-บิ๊กจ๊อด”

  • วันที่ 12 ก.พ. 2562 เวลา 11:14 น.

“เอกชัย-โชคชัย”บุกทบ.ขอ"บิ๊กแดง" เป็นลูกไม้หล่นไกลต้น อย่าเดินตาม “ทหารรุ่นพี่-บิ๊กจ๊อด”

2 นักเคลื่อนไหวทางการเมือง บุกกองทัพบก ทวงคำตอบ ผบ.ทบ. จี้ วางตัวเป็นกลาง ไม่ยุ่งการเมืองหลังเกิดกระแสรัฐประหาร ขอ “พล.อ.อภิรัชต์” เป็นลูกไม้หล่นไกลต้น อย่าเดินตาม “ทหารรุ่นพี่-บิ๊กจ๊อด”

เมื่อวันที่  12 กพ. ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพบก นายเอกชัย หงส์กังวาล พร้อมด้วย นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ 2 นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เดินทางมาทวงถามคำตอบจาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. หลังจากได้ยื่นหนังสือเรียกร้องให้กองทัพวางตัวเป็นกลางทางการเมือง เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายเอกชัย ยังได้เรียกร้องไม่ให้กองทัพ เข้ามายุ่งเกี่ยวการเมือง ภายหลังกรณีพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เสนอชื่อนายกรัฐมนตรี สอดคล้องกับการเคลื่อนย้ายรถถังที่ทางกองทัพอ้างว่านำไปฝึก จ.ลพบุรี แต่ตนเองมองว่า เป็นความพยายามกองทัพต้องการกดดัน การทำงานของ กกต. จนทำเกิดข่าวลือเรื่องรัฐประหาร ทำให้มองได้ว่าทหารมายุ่งกับการเมืองอีกแล้ว

ขณะที่ นายโชคชัย กล่าวว่า  ขอฝากไปถึง ผบ.ทบ.จะต้องไม่เดินตามแนวทางของรุ่นพี่ คือ ทำรัฐประหาร หรือ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ (บิ๊กจ๊อด)อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุดและ ประธานคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) อยากให้เป็นลูกไม้หล่นไกลต้น อย่าเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น เพราะจะทำให้วงจรรัฐประหารไม่มีวันจบ พร้อมเรียกร้อง ให้ประชาชน ร่วมต้านรัฐประหาร ในออนไลน์ ร่วมกับ iLaw

 

ข่าวอื่นๆ