ภูมิใจไทยจี้ "นิพิฏฐ์"รับผิดชอบคำพูดและเลิกโต้ตอบกันได้แล้ว

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 12:20 น.
ภูมิใจไทยจี้ "นิพิฏฐ์"รับผิดชอบคำพูดและเลิกโต้ตอบกันได้แล้ว
"ศุภชัย" จี้ "นิพิฏฐ์" รับผิดชอบคำพูดหลังออกมายืนยันมีการเก็บบัตรประชาชน แนะเลิกตอบโต้กันไปมา สร้างความเสียหายทางการเมืองได้แล้ว

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า กรณีที่นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกมาเคลื่อนไหวให้ข่าวต่อสื่อมวลชนใหญ่โตเรื่องการเก็บบัตรประชาชน และล่าสุด ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก “นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ” ได้มีการไปโพสต์ใน เพจ “คนลุง ดอทคอม” พร้อมลงภาพพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง โดยระบุว่า "ผมไม่ได้ระบุนะจ๊ะว่าจังหวัดไหน ผมเพียงแค่ยืนยันว่ามีเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นจริง อาจจะเป็นจังหวัดในประเทศสารขันธ์ก็ได้"

นายศุภชัย กล่าวว่า จากที่ติดตามพฤติกรรมของนายนิพิฏฐ์ จะพบว่าไปออกสถานีโทรทัศน์รายการหนึ่งในช่องดิจิทัล 26 บอกว่าพื้นที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่เลือกตั้งของตนเอง แต่มาขณะนี้บอกเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศสารขันธ์ คงจะต้องเรียกร้องให้นายนิพิฏฐ์ รับผิดชอบต่อคำพูดเพราะเรื่องนี้มีผลกระทบต่อพรรคการเมืองอื่น และต้องให้เกียรติพรรคการเมืองอื่นด้วย

“การพูดไม่ตรงกันแบบนี้ทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวของนายนิพิฏฐ์ด้วย เพราะวันหนึ่งบอกเป็นเขตของตนเอง อีกวันบอกว่าเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศสารขันธ์ ประชาชนก็จะสับสนว่าคุณไปลงเลือกตั้งที่ไหนกันแน่ พูดจาแบบนี้ไม่อยู่ในร่องในรอยหรือเปล่า โปรดตั้งสติเสียใหม่ เรื่องนี้ผมคิดว่ายุติได้แล้ว ตอบโต้กันไปมา ประชาชนเบื่อหน่าย หากคิดว่าใครผิด ก็ให้ส่งเรื่องร้องเรียนให้ กกต. จะดีกว่า อย่าทำเพื่อออกสื่อสร้างกระแสแล้วเกิดความเสียหายทางการเมืองเช่นนี้เลย”นายศุภชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ เกิดจากนายนิพิฏฐ์ ออกมาเปิดเผยว่ามีปลัดจังหวัดแห่งหนึ่งสั่งเก็บบัตรประชาชนโดยให้เงินเจ้าของบัตรจำนวน 500 บาท แต่ไม่มีการระบุชื่อว่าเป็นใคร พร้อมทั้งมีการให้สัมภาษณ์โต้ตอบกับพรรคภูมิใจไทยในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งพรรคภูมิใจไทย ได้เรียกร้องให้เปิดเผยชื่อแต่นายนิพิฏฐ์ ก็ยังไม่เปิดเผยรายรายละเอียด โดยอ้างว่า ส่งเรื่องให้กกต.ตรวจสอบในสัปดาห์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต