พปชร."คึกคักรับพ.ร.ฎ.เลือกตั้งใกล้คลอด

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 12:16 น.
พปชร."คึกคักรับพ.ร.ฎ.เลือกตั้งใกล้คลอด
พปชร.คึกรับพ.ร.ฎ.เลือกตั้งใกล้คลอด 4รัฐมนตรีส่งใบลาราชการลงพื้นที่พบประชาชน สนธิรัตน์นัดถกสรรหาว่าที่ผู้สมัครสส.และรับฟังความเห็นจากสมาชิกพรรคในแต่ละพื้นที่

วันที่ 18 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐว่า หลังจากมีกระแสข่าวว่ารัฐบาลและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีข้อยุติว่าจะมีการจัดการเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 24 มี.ค.2562 ทำให้พรรคพลังประชารัฐเริ่มมีความเคลื่อนไหวคึกคักอีกครั้ง เช้าวันนี้ (18 ม.ค.) 4 รัฐมนตรี แกนนำพรรค ทั้ง ดร.อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมวพาณิชย์ เลขาธิการพรรค ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์ฯ รองหัวหน้าพรรค ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.สร. โฆษกพรรค ได้ส่งใบลาราชการเพื่อเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง โดยมีแกนนำพรรคคนสำคัญเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุชาติ ตันเจริญ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นต้น

รายงานข่าวแจ้งว่าหลังการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์แล้ว นายสนธิรัตน์ ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งสส. ได้นัดประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ เพื่อพิจารณาคุณสมบัติและความถูกต้อง เช่น การรับฟังความเห็นจากสมาชิกพรรคในแต่ละพื้นที่ ก่อนนำเสนอคณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณาส่งผู้สมัครในขั้นสุดท้ายหลังจากมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้งออกมาแล้ว

ข่าวแจ้งว่า ในช่วงสุดสัปดาห์นี้นายสนธิรัตน์ ในฐานะเลขาธิการพรรคได้เตรียมลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคปราศรัยหาเสียงใน 2 จังหวัด คือ วันเสาร์ที่ 19 ม.ค. จะลงพื้นที่พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน ลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี และหารือกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 23 คนใน 4 จังหวัด คืออุบลราชธานี บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ และอำนาจเจริญ

จากนั้นวันอาทิตย์ที่ 20 ม.ค. นายสนธิรัตน์ พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส หรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะทำงานเฉพาะกิจรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง จะลงพื้นที่ จ.ตาก เพื่อพบปะสมาชิกพรรคพร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตาก เขต 2 และเขต 3

 

บทความแนะนำ