"อนุทิน"ท้า"นิพิฏฐ์"เปิดชื่อใครในภูมิใจไทยซื้อเสียงภาคใต้

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 11:46 น.
"อนุทิน"ท้า"นิพิฏฐ์"เปิดชื่อใครในภูมิใจไทยซื้อเสียงภาคใต้
"เอ่ยชื่อออกมาเลยไม่ต้องบอกใบ้" อนุทินท้านิพิฏฐ์ เปิดข้อมูลพรรคการเมืองไหนซื้อเสียงเก็บบัตรประชาชนจ่ายเงินหัวละ500บาท

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า กรณีที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่ามีกระบวนการเก็บบัตรประชาชนของชาวบ้านและจ่ายเงิน 500 บาท จากพรรคการเมืองหนึ่งเพื่อซื้อเสียงนั้น ส่วนตัวอยากขอให้เปิดเผยชื่อออกมา กล้าๆหน่อย พูดมาเลยว่าใครที่เป็นผู้กระทำเป็น นางนาที รัชกิจประการ กรรมการบริหารพรรค หรือไม่ เอ่ยชื่อออกมาเลย ไม่ต้องมาบอกใบ้

ก่อนหน้านี้ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ปลัดจังหวัดคนหนึ่ง เรียกกำนันคนหนึ่ง ไปบอกว่า ให้ถ่ายบัตรประชาชนลูกบ้าน จะให้เงินลูกบ้านคนละ 500 บาท เป็นการซื้อเสียงในการเลือกตั้ง เห็นข่าวท่านปลัดกระทรวงมหาดไทยสั่งให้ อปท.วางตัวเป็นกลาง ถ้าปลัดกระทรวงมหาดไทยสนใจอยากรู้ว่าปลัดจังหวัดคนไหนทำ โทรหาผม ท่านมีเบอร์ผมอยู่แล้ว”

นายนิพิฏฐ์ ระบุด้วยว่า ขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานการเก็บบัตรประชาชนในจังหวัดมาตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งพรรคการเมืองที่เกี่ยวข้องตั้งเป้าที่จะได้สส.ในภาคใต้ มีการให้เก็บบัตรประชาชนใน 20 เขตของภาคใต้ โดยจังหวัดที่ยกขึ้นมาเปิดเผย มีเป้าหมายเก็บบัตรประชาชนให้ได้ 4 หมื่นใบ ขณะนี้ทำได้แล้ว 28,000 ใบ ให้เงินบัตรละ 500 บาทถ้าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้จะใช้เงินถึง 20 ล้านบาทเพื่อซื้อเสียง ซึ่งมีหลักฐานทั้งภาพถ่าย และไลน์ประสานงานเพื่อดำเนินการในเรื่องที่ผิดกฎหมาย โยงไปถึงกรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรคนั้นด้วย จึงถือว่าเป็นความผิดที่เข้าข่ายยุบพรรค และยังมีความผิดตามกฎหมายฟอกเงิน(ปปง.)ที่จะทำให้กก.บห.พรรคยกชุดถูกยึดทรัพย์จะไปยื่นเรื่องต่อ กกต.กลางให้ตรวจสอบเรื่องนี้ในสัปดาห์หน้า

บทความแนะนำ