"ธนกร"สวนเพื่อไทยบอกช่วยตาม "ทักษิณ" กลับมารับโทษด้วย

วันที่ 15 ม.ค. 2562 เวลา 20:44 น.
"ธนกร"สวนเพื่อไทยบอกช่วยตาม "ทักษิณ" กลับมารับโทษด้วย
"ธนกร"สวนเพื่อไทย บอกก่อนกดดันให้คนอื่นลาออกช่วยตาม"ทักษิณ"กลับมารับโทษด้วย

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การที่พรรคเพื่อไทยกดดัน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ลาออกจากตำแหน่งรมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนยี หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ ความเป็นรัฐมนตรีต้องสิ้นสุดหรือไม่จากการถือหุ้นสัมปทานรัฐ ซึ่วเรื่องนี้นายสุวิทย์มีหลักฐานพร้อมที่จะไปชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยังไม่เห็นความจำเป็นจะต้องลาออก เพราะเวลานี้คนที่จะชี้ว่านายสุวิทย์ต้องสิ้นสุดการทำหน้าที่รัฐมนตรีหรือไม่คือศาลรัฐธรรมนูญ มิใช่คนของพรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ ส่วนตัวจะช่วยย้อนความจำให้ว่า ในอดีตบุคคลสำคัญของพรรคเพื่อไทยก็เคยถูกตรวจสอบในคดีซุกหุ้น ซึ่งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในเวลานั้นด้วย คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)​ เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2543 มีมติ 8:1 ว่านายทักษิณ ชินวัตร จงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จ ได้ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดตามมาตรา 295 ของรัฐธรรมนูญปี 2540 จากนั้นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายทักษิณพ้นผิดจากคดีซุกหุ้นด้วยมติ8:7 กว่า9เดือนที่มีปัญหาคาราคาซังในเรื่องซุกหุ้น นายทักษิณที่เป็นผู้นำของพรรคไทยรักไทยและเป็นหัวใจสำคัญของพรรคเพื่อไทยในเวลานี้ก็ไม่ได้ลาออกจากตำแหน่ง

"เวลานั้นบุคคลที่คุณศรัทธาและเอาไปใช้อ้างหาเสียงก็ยังไม่เคยมีสปิริต ซ้ำร้ายไปกว่านั้นต่อมายังหนีไปอยู่ต่างประเทศ ผมก็อยากจะเรียกร้องไปยังพรรคเพื่อไทยเช่นกันว่า เวลานี้พวกคุณควรจะช่วยชาติด้วยการตามตัวนายทักษิณมารับผิดในสิ่งที่ทำไว้ในอดีตเสียดีกว่า อย่าเอาเวลามาหลอกด่าตีกิน ป้ายสีพรรคอื่นเลย"รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐกล่าว

บทความแนะนำ