ไม่ใช่คำพูดลูกผู้ชาย! "จ่านิว" ติง "บิ๊กแดง" ปมวิจารณ์คนอยากเลือกตั้ง

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 14:26 น.
ไม่ใช่คำพูดลูกผู้ชาย! "จ่านิว" ติง "บิ๊กแดง" ปมวิจารณ์คนอยากเลือกตั้ง
คนอยากเลือกตั้งมาศาลตรวจหลักฐานคดีพูดโจมตีรัฐบาล คสช.-เตรียมชุดนุมใหญ่ 19 ม.ค.นี้-ตำหนิ พล.อ.อภิรัชต์ ไม่ใช่ลูกผู้ชายปมติงกลุ่ม

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.  นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว , น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมพวกรวม 7 คน เดินทางมายังศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก ตามหมายนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่อัยการเป็นโจทก์ฟ้องในความผิดร่วมกันมั่วสุม และชุมนุมทางการเมือง ยุยงปลุกปั่น เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2561 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง โดยครั้งนั้นเนื้อหาได้กล่าวโจมตีการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และรัฐบาล

สำหรับคดีนี้อัยการโจทก์ได้ยื่นขอสืบพยานโจทก์รวม 13 คน และยื่นพยานหลักฐานทั้งเอกสาร และวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ โดยนัดสืบพยานโจทก์ 5 นัด ส่วนฝ่ายจำเลยทั้ง 7 คน ได้ขอยื่นสืบพยานจำเลยรวม 14 คน รวม 4 นัด และขอยื่นพยานหลักฐานทั้งเอกสาร และให้สืบพยานที่เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญต่างๆ และทนายจำเลยยังได้แถลงต่อศาลว่า จำเลยทั้งหมดขอปฏิเสธ โดยอ้างว่าทั้ง 7 คน ไม่ได้กระทำการกระด้างกระเดื่อง แต่เป็นการชุมนุมและแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตตามรัฐธรรมนูญ

นายสิรวิชญ์ ยืนยันว่า การชุมนุมทุกครั้งของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เป็นการใช้สิทธิโดยชอบด้วยกฎหมาย และตามหลักสิทธิมนุษยชน ไม่ได้มีการละเมิดสิทธิของผู้อื่น

และถึงในวันที่ 19 ม.ค.นี้ กลุ่มคนอยากเลือกตั้งก็จะมีการชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้งภายในวันที่ 10 มี.ค.นี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ เนื่องจากจัดการเลือกตั้งไม่ทัน 150 วัน ตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย ส.ส.

นายสิรวิชญ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก วิจารณ์กลุ่มคนอยากเลือกตั้งทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ว่า คำพูดลักษณะนี้ไม่ใช่คำพูดของลูกผู้ชาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต