"ทักษิณ" ถ่ายทอดประสบการณ์ 12ปีสอนคนไทยให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 13:09 น.
"ทักษิณ" ถ่ายทอดประสบการณ์ 12ปีสอนคนไทยให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง
ทักษิณ เปิดช่องทางบอกเล่าประสบการณ์ 12 ปีที่ได้เจอผู้ทรงอิทธิพลโลกและสถานการณ์หลายประเทศ เพื่อให้คนไทยเตรียมรับความเปลี่ยนแปลงโลก

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.  นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่าได้เปิดช่องทางเขียนบทความ Good Monday ในเว็บไซต์ส่วนตัว เพื่อนำเสนอเรื่องราวประสบการณ์ที่ได้เดินทางไปเจอ ผู้นำประเทศ ผู้นำทางธุรกิจ นักวิชาการ หรือแม้แต่ความเจริญและความล้าหลังของหลายประเทศในโลก ตลอดระยะเวลา 12 ปีที่อยู่ในต่างประเทศ มาบอกเล่าให้คนไทยได้รับรู้เป็นประจำทุกวันจันทร์ เพื่อจะได้เป็นข้อมูลในการรับมือความเปลี่ยนแปลงของโลก  

“เรียนพี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่าน Good Monday รับมือกับการเปลี่ยนแปลงของโลก กับ ดร.ทักษิณ ชินวัตร เกิดขึ้นเพราะผมเสียดายเวลา 12 ปีที่อยู่ในต่างประเทศ ได้เห็นความเจริญและความล้าหลังของหลายประเทศในโลก ได้พูดคุยกับผู้นำประเทศทั้งปัจจุบันและอดีต ผู้นำทางธุรกิจ นักวิชาการ นักเทคโนโลยีทั่วโลก

จึงอยากจะมาเล่าสู่พี่น้องคนไทยทุกคน ที่ทุกวันจันทร์เราตื่นมาทำงานเราอยากจะรู้ว่าสิ่งที่เราทำมาหากินทุกวันนี้มันยังดีอยู่ไหม ต้องปรับเปลี่ยนอะไร เพราะโลกเปลี่ยนแปลงเร็วเหลือเกิน เผื่อความคิดและประสบการณ์ที่ผมนำมาเล่าสู่พี่น้องจะเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแนวทางการทำมาหากิน หรือการศึกษาอบรมให้กับลูกหลานได้บ้าง ผมก็ถือว่าเป็นความสุขใจแล้ว

โดย Good Monday วันแรกนี้ผมจะขอขยายความเรื่องที่พูดถึงเศรษฐกิจโลกในปี 2019 และ 2020 ที่จะกระทบกับธุรกิจรายย่อย ปากท้องและคุณภาพชีวิตของคนไทย ต่อจากนี้ผมจะพยายามมาพบกับท่านให้ได้ในทุกวันจันทร์ที่ Good Monday ด้วยรักและห่วงใยพี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่านครับ #ThaksinGoodMonday”

บทความแนะนำ