พปชร.ปัดใช้อำนาจพิเศษตัดเตะขาเวทีเพื่อไทย

  • วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 18:10 น.

พปชร.ปัดใช้อำนาจพิเศษตัดเตะขาเวทีเพื่อไทย

ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือพปชร.ยันไม่เกี่ยวตัดเตะขาเวทีเพื่อไทยเผยอุตตม-สนธิรัตน์ลุยเชียงรายพบผู้สมัครและหาสมาชิกพรรค 13ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.62 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีอบจ.พะเยาไม่อนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สนามกีฬาอบจ.ปราศรัยว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชารัฐหลังจากที่ถูกวิจารณ์ว่าเรามีอำนาจพิเศษเปิดเวทีได้แต่พรรคเพื่อไทยกลับทำไม่ได้ คนในพื้นที่จะรู้ดีว่า ผู้บริหารของอบจ.พะเยาเป็นคนของพรรคเพื่อไทยทั้งนั้น ใครจะเข้าไปสั่งหรือแทรกแซงได้ เท่าที่ตนทราบมา เหตุผลในการยกเลิกนั้น ประการแรก สนามกีฬามีพื้นเป็นหญ้า ค่าดูแลปีหนึ่งๆหลายสิบล้าน ทางสภาอบจ.จึงมีกระทู้ถามถึงความเหมาะสมในการให้คนจำนวนมากเข้ามา อาจจะทำให้พื้นหญ้าเสียหายได้ และในวันนั้นมีคนมาร่วมงานไม่กี่ร้อยคน ต่างจากเวทีพลังประชารัฐที่มีคนมากว่า 5,000 คน

“เรื่องนี้เหมือนเป็นการเล่นลิเกอนุญาตเองยกเลิกเองแล้วมาโยนให้พรรคพลังประชารัฐ ใครๆก็รู้ว่า อบจ.พะเยาเราไปแทรกแซงเขาไม่ได้ ส่วนสถานที่ที่เราจัดเป็นลานอเนกประสงค์ที่ให้ทำกิจกรรมได้ ไม่ใช่สถานที่ราชการเหมือนที่พวกเขาใช้ นอกจากนี้ กระแสของพรรคพลังประชารัฐในภาคเหนือกำลังแรงมาก จากโพลสำรวจล่าสุดพรรคพลังประชารัฐจะได้ส.ส.ถึง 41 คน นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ร้อนใจกลัวแพ้ จึงต้องพยายามสร้างกระแสเพื่อดิสเครดิตพรรคพลังประชารัฐ” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ