วันเด็กทำเนียบสุดสนุก "นายกฯลุงตู่"ปั่นจักรยานไฟฟ้า เปิดงาน

วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 13:08 น.
วันเด็กทำเนียบสุดสนุก "นายกฯลุงตู่"ปั่นจักรยานไฟฟ้า เปิดงาน
ทำเนียบฯ ขนกิจกรรม ของเล่น จัดงานวันเด็กสุดสนุก นายกฯ ปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้า เปิดงาน ขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมนำเยาวชน “ชายแดนใต้-เด็กด้อยโอกาส” ชมห้องทำงาน-นั่งเก้าอี้นายกฯ

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้า เปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี2562 บริเวณสนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยเด็กๆให้ความสนใจและรุมล้อมถ่ายภาพนายกรัฐมนตรีอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวกับเด็กๆและผู้ปกครอง ว่า ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ทุกคนมอบให้และขอให้เด็กๆ เป็นเด็กดีมีวินัยและหมั่นเสริมสร้างความรู้คู่คุณธรรมตลอดจนขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมกันจัดนิทรรศการและบูธกิจกรรมต่างๆรอบทำเนียบรัฐบาลและขอให้ร่วมมือกันจัดงานวันเด็กให้เป็นวันแห่งความสุขสนุกสนานที่สุด อย่างไรก็ตามวันนี้เด็กๆได้มีโอกาสมาที่ทำเนียบซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และใช้ในการบริหารราชการแผ่นดินมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่5ขอให้เก็บความประทับใจไว้พร้อมขอให้ผู้ปกครองดูแลสุขภาพเด็กๆด้วยเพราะวันนี้สภาพอากาศร้อนอบอ้าวกังวลจะไม่สบาย

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ขึ้นไปห้องทำงานเพื่อรอพบกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศรวมถึงเด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้และเด็กพิเศษโดยจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนนั่งเก้าอี้ทำงานพร้อมถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึกก่อนที่จะกล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชนที่ตึกสันติไมตรี

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย อาทิ การแสดงโขนตอน “ระบำวานร รื่นเริงบันเทิง วันเด็ก” จากวิทยาลัยนาฏศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม รวมทั้งกระทรวงและหน่วยงานราชการได้จัดบูธให้เด็กๆเข้าร่วมกิจกรรม อาทิ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และนำหุ่นไดโนเสาร์จำลองมาจัดแสดง คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดให้บริการตรวจสุขภาพช่องปาก มีการเปิดตึกภักดีบดินทร์ให้เด็กๆและเยาวชนเข้าเยี่ยมชม สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.)เปิดพิพิธภัณฑ์เครื่องราชอิสริยาภรณ์เข้าเยี่ยมชม สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่องการต่อต้านทุจริตและคอร์รัปชัน สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) จัดแสดงหุ่นยนต์ที่สามารถเดินตามเส้นทาง เป็นต้น

บทความแนะนำ