อัยการเลื่อนสั่งคดี "วัฒนา-จาตุรนต์-ชูศักดิ์"ปลุกปั่นล้มคสช.

  • วันที่ 28 พ.ย. 2561 เวลา 16:22 น.

อัยการเลื่อนสั่งคดี "วัฒนา-จาตุรนต์-ชูศักดิ์"ปลุกปั่นล้มคสช.

อัยการเลื่อนสั่งคดี "วัฒนา-จาตุรนต์-ชูศักดิ์" ปลุกปั่น ล้ม คสช. รอสอบเพิ่มเติม หลัง 3 ผู้ต้องหาร้องขอความเป็นธรรม นัดฟังผลรอบสอง 10 ม.ค.62

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. อัยการสำนักงานคดีอาญา 4 เลื่อนนัดสั่งคดีนายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พม. , นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี-อดีต รมว.ศึกษาธิการ และนายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ผู้ต้องหาคดีปลุกปั่นยุยงกรณีแถลงข่าวที่ทำการพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 17 พ.ค.61 เกี่ยวกับผลงานของ คสช. ในหัวข้อ “4 ปีที่ล้มเหลวของรัฐบาลและ คสช. นำไปสู่ความมืดมนและอันตราย” ซึ่งวันนี้ทนายความของผู้ต้องหาทั้งสาม ได้เดินทางมารับทราบการเลื่อนนัดสั่งคดีแล้ว

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษก สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มผู้ต้องหา ได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมเข้ามา โดยพนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 4 ได้พิจารณาเเล้ว ก็มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปราม ทำการสอบสวนเพิ่มเติมตามประเด็นที่มีการร้องขอความเป็นธรรมเข้ามา โดยอัยการนัดผู้ต้องหาทั้ง 3 รายฟังคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 10 ม.ค. 62 เวลา10.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีดังกล่าว เมืี่อวันที่ 17 ต.ค.61 ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ส่งตัว นายวัฒนา , นายจาตุรนต์ และนายชูศักดิ์ิ ผู้ต้องหา 3 คน ให้อัยการสำนักงานคดีอาญา 4 พร้อมกับสำนวนเอกสารหลักฐานที่สรุปความเห็นสมควรฟ้องนายวัฒนา , นายจาตุรนต์ และนายชูศักดิ์ ผู้ต้องหาคดีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่งผู้แทน แจ้งความร้องทุกข์กล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันกระทำการให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหรือวิธีใดฯที่ไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริตฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ