ไม่มีใครอยากทำ! "บิ๊กตู่" ป้อง "บิ๊กแดง" ปมรัฐประหาร

วันที่ 20 ต.ค. 2561 เวลา 17:32 น.
ไม่มีใครอยากทำ! "บิ๊กตู่" ป้อง "บิ๊กแดง" ปมรัฐประหาร
นายกรัฐมนตรี กลับถึงไทย เผย ยืนยันกับทุกประเทศมีเลือกตั้งแน่ ป้อง ผบ.ทบ.ไม่การันตี มีรัฐประหารในอนาคต บอกไม่มีใครอยากทำ ขออย่าขุดคุ้ย ย้ำขึ้นทะเบียนหมาแมว ต้องไม่เดือดร้อนประชาชน

เมื่อวันที่ 20 ตค. ที่บน.6 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เดินทางกลับถึงไทย หลังเสร็จสิ้นการประชุมผู้นำเอเชีย - ยุโรป ครั้งที่ 12 ที่ ประเทศเบลเยียม  เปิดเผยว่า ผู้นำต่างประเทศรับทราบถึงโรดแมปการเลือกตั้งของไทยที่จะเกิดขึ้นในเดือนก.พ.ปี62 และไทยได้ให้ความมั่นใจถึงเสถียรภาพของรัฐบาลปัจจุบันและรัฐบาลในอนาคต

ส่วนความเห็นเกี่ยวกับร่างกฎหมายนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์นั้น นายกฯ กล่าวว่า ยังอยู่ระหว่างศึกษาผลดีผลเสีย

ส่วนร่างกฎหมายการขึ้นทะเบียนหมา-แมว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนดูหมดว่าทำอย่างไรจะไม่เดือดร้อน แต่จะต้องมีหรือไม่นั้น ต้องพิจารณาประเด็นสำคัญทั้งโรคพิษสุนัขบ้าและสุนัขจรจัดที่ไปกัดคนอื่นมีหรือไม่ ซึ่งคนของเรามองในแง่เดียว โดยคนไทยพุทธดูแลสัตว์ต่างๆ ซึ่งบางทีเป็นภาระให้ตนเองและคนอื่น ทั้งนี้ต้องไปพิจารณา จะจดทะเบียนเปล่าๆ ได้หรือไม่ เพียงพอไหม หรือจะต้องฝังชิป และจะมีค่าใช้จ่ายอย่างไร หรือหากเลี้ยงเกินความจำเป็นจะได้หรือไม่  จะได้หรือไม่ ซึ่งต่างประเทศ ให้มีหมาแค่ 3 ตัว และมีค่าใช้จ่าย ซึ่งเราอาจจะไปไม่ถึงเขา แต่เราต้องดู เพราะเขาไม่มีเลี้ยงหมา เลี้ยงแมวไว้ตามวัด หรือเลี้ยงตามบ้าน 50-60 ตัว มันคือปัญหาของประเทศไทย ถ้าเราไม่ปรับตัวของเราเองให้เข้าใจกติกาของโลก และรับผิดชอบต่อสังคมให้มาก มันจะวุ่นวายไปหมด ซึ่งนายกฯดูทุกเรื่อง

ส่วนกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกไม่ยืนยันว่า จะไม่เกิดการรัฐประหารในอนาคต นายกรัฐมนตรี ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า “อนาคตอะไรนะ ปัดโธ่ คุณก็พูดไปเรื่อยแหละ ไม่มีใครเขาอยากทำหรอก อย่าขุดคุ้ย พูดไปเรื่อย” จากนั้น นายกฯ เดินทางออกจาก บน.6 ทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต