ยิ่งลักษณ์โชว์ภาพสะพายกระเป๋าบอก "ปูของแท้ค่ะ" หลังบิ๊กตู่เปรียบตัวเองเป็น "พ่อปู"

วันที่ 22 ส.ค. 2561 เวลา 17:49 น.
ยิ่งลักษณ์โชว์ภาพสะพายกระเป๋าบอก "ปูของแท้ค่ะ" หลังบิ๊กตู่เปรียบตัวเองเป็น "พ่อปู"
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เผยภาพสะพายกระเป๋าพร้อมระบุ "ปูของแท้ค่ะ" คาดโต้กลับพล.อ.ประยุทธ์ ที่บอกเป็นพ่อปู ส่วนแม่ปูเดินไม่ตรง

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรม pouyingluck_shin ขณะสะพายกระเป๋า ซึ่งเป็นกระเป๋ารูปปูสีดำ โดยระบุข้อความประกอบว่า “ปูของแท้ค่ะ”

“โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร” บุตรชาย ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้ามาคอมเม้นต์ว่า “วัยรุ่นจังเลย ใช้ทอมบราม กระเป๋านั้นตัวผู้ตัวเมียครับ?”

โพสต์ดังกล่าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ คาดว่าเป็นการตอบโต้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังจากเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้เดินทางพบปะประชาชนที่ จ.ระนอง และได้ทักทายเจ้าหน้าที่หญิงจากการท่าเรือแห่งประเทศไทยคนหนึ่งที่ชื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทันพิสิทธ์

พล.อ.ประยุทธ์ จึงเอ่ยแซวว่า “ชื่อเพราะดี เพราะชื่อนี้เป็นนายกฯด้วยไง” พร้อมเน้นคำว่า “ ยิ่งลักษณ์ ไอ้เราก็ตาไวซะด้วย แต่ไม่ได้ว่าอะไรใคร ทำให้ถูกก็แล้วกัน” ก่อนหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

หลังข่าวดังกล่าวปรากฎออกไป อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงก็ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ @PouYingluck พร้อมระบุว่า

“ทราบว่าท่านนายกไปพื้นที่ที่จังหวัดระนอง พบคนชื่อยิ่งลักษณ์ และบอกว่าให้คนที่ชื่อยิ่งลักษณ์ทำให้ถูกก็แล้วกัน เลยขอถามท่านอดีตผบ.ทบ. ว่ายังจำชื่อนี้ได้อยู่เหรอคะ”

ด้านพล.อ.ประยุทธ์เองก็ได้กล่าวถึงคำว่า ปู อีกครั้งเมื่อวันที่ 21 ส.ค.ขณะร่วมกิจกรรมปล่อยลูกปูม้าจำนวน 10 ล้านตัว คืนสู่ทะเล โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวหยอกล้อกับเด็กๆ ในชุมชนว่า

“กินปูกันหรือไม่ เบื่อปูกันหรือยัง กินกันบ่อยแล้วสิ แสดงว่าเบื่อปูกันแล้ว ใช่มั้ย”

“ผมก็เปรียบเหมือนพ่อปู ขอให้เดินตามพ่อปูต่อไป เพราะการเดินตามแม่ปู มันจะเลี้ยวไปเลี้ยวมานะ”

 

 

ปูของแท้ค่ะ

A post shared by Yingluck Shinawatra (@pouyingluck_shin) on