ก้าวข้ามไปแล้ว! "โฆษกรัฐบาล"เมิน คำพูด"ทักษิณ"

  • วันที่ 28 ก.ค. 2561 เวลา 14:42 น.

ก้าวข้ามไปแล้ว! "โฆษกรัฐบาล"เมิน คำพูด"ทักษิณ"

โฆษกประจำสำนักนายกฯ บอก ก้าวข้าม"ทักษิณ"ไปแล้ว ไม่สนวิจารณ์ เสียเวลา เอาสมาธิมาทำงานดีกว่า

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในงานเลี้ยงวันเกิดว่ารัฐบาลมาจากการรัฐประหารที่ไม่เป็นสุภาพบุรุษ พยายามเลื่อนการเลือกตั้งออกไป ว่า ก้าวข้ามนายทักษิณไปแล้วจึงไม่สนใจสิ่งที่นายทักษิณพูด ถ้าเราไปให้ความสนใจคำพูดมากนักก็จะเสียสมาธิการทำงาน เอาสมาธิมาทำงานดีกว่า

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า ส่วนที่ นายทักษิณ ระบุว่า รัฐบาล ถ่วงเวลาเลือกตั้งนั้น ขณะนี้ก็มีโรดแมปเลือกตั้งชัดเจน นายกฯก็บอกแล้วว่าจะมีขึ้นหลังพระราชพิธีสำคัญ และที่ว่าเป็นรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารนั้น การรัฐประหารเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2557 เป็นเรื่องเก่าเชื่อว่าทุกคนเข้าใจว่าทำไมต้องมีการรัฐประหาร การรัฐประหารไม่ได้เกิดขึ้นปุ๊บปั๊บ แต่เป็นเพราะขณะนั้นรัฐบาลไม่สามารถบริหารประเทศได้เป็นเวลานาน และไม่มีทางออกถ้าสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยวิธีอื่นเวลานั้นผู้ที่เกี่ยวข้องคงแก้ไปแล้ว ส่วนเรื่องการตามตัวนายทักษิณ ถือเป็นเรื่องของกระบวนการทางกฎหมาย 

โฆษกรัฐบาล ยังกล่าวถึงกรณี นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กแฉกระบวนการสมคบคิดล้มรัฐบาลของ นายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มีทหารเข้าร่วม ว่า ตนไม่ทราบ และไม่รู้จักนายนครเป็นการส่วนตัว ที่เขามาพูดเช่นนี้ไม่รู้ว่าต้องการอะไรและไม่รู้สึกว่ามีกระบวนการตามที่นายนครบอก เพราะเชื่อว่าสังคมเข้าใจเหตุการณ์ก่อนการรัฐประหาร ที่ทำให้ทหารต้องออกมา และไม่รู้สึกว่าการพูดของนายนคร เป็นการดิสเครดิตทหาร เพราะเชื่อว่าสังคมเข้าใจ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ