ปชป. ร้อง "จตุพร" หยุดนำผลประโยชน์และความมั่นคงประเทศออกเผยแพร่

วันที่ 20 ธ.ค. 2552 เวลา 13:42 น.
   นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง นำเอกสารลับของกระทรวงการต่างประเทศออกมาเปิดเผยว่า  เป็นการจงใจปลุกปั่นให้คนเสื้อแดงเกิดการเคลื่อนไหว  เพื่อดึงประชาชนเข้าร่วมชุมนุมในช่วงเดือนม.ค. 2553  ให้มากขึ้น  ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้กลุ่มคนเสื้อแดงประกาศชัดว่าต้องการแตกหักกับรัฐบาล  จึงนำเอกสารลับดังกล่าวออกมาโจมตีรัฐบาล  พรรคประชาธิปัตย์  มองว่า  การกระทำดังกล่าวของนายจตุพร  ไม่เหมาะสมและไม่ควรนำประโยชน์ของประเทศออกมาเล่นเกมการเมือง  ขณะที่เอกสารลับอีก 9 หน้า ที่พรรคเพื่อไทยจะนำออกมาเปิดเผยอีกนั้น  พรรคประชาธิปัตย์  ก็ไม่อยากท้าทายเพราะเป็นเรื่องความมั่นคงของชาติ 

   ส่วนการที่นายจตุพร  ท้าทายให้กระทรวงการต่างประเทศดำเนินคดีกับ นายจตุพร ในเรื่องนี้ หากมีความผิดจริงตามกฎหมายรัฐบาลคงดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  แต่อยากเรียกร้องให้บุคคลที่เป็นผู้กระทำการดังกล่าว  ยอมรับความจริงและกล้าออกมาพิสูจน์ความบริสุทธิ์  อย่าปฏิเสธความรับผิดชอบหรือโยนความผิดให้กับคนอื่น

   นายเทพไท กล่าวอีกว่า  พรรคประชาธิปัตย์  ตั้งข้อสังเกตว่า  การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี และ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส. สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ออกมาเปิดเผยว่าถูกหมายเอาชีวิตนั้น  น่าจะเป็นการหวาดระแวงไปเองมากกว่า