พปชร.ลั่นผู้สมัครส.ก.ทุกเขตพร้อมตรวจสอบผู้ว่าฯกทม.อย่างอิสระ

วันที่ 17 พ.ค. 2565 เวลา 20:06 น.
พปชร.ลั่นผู้สมัครส.ก.ทุกเขตพร้อมตรวจสอบผู้ว่าฯกทม.อย่างอิสระ
"อภิชัย" นำทัพผู้สมัคร ส.ก. พปชร. 50เขต ประกาศความพร้อมตรวจสอบ-ถ่วงดุลผู้ว่ากทม. เป็นอิสระไม่ขึ้นกับใคร

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 65 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดเวที"พลังกรุงเทพพลังประชารัฐ" เปิดปราศรัยช่วงโค้งสุดท้าย ทำไมต้องเลือก ส.ก.พลังประชารัฐ นำโดยมีนายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ก.และผู้สมัคร ส.ก. พปชร. 50 เขต 50 คนเข้าร่วม ที่บริเวณลานคนเมือง เขตพระนคร ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักมีทีมกองเชียร์จากทุกเขตมารอให้การสนับสนุน

นายอภิชัย ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวขอบคุณทุกท่านได้เสียสละมารับฟังการปราศรัยและให้กำลังใจส.ก. 50เขตและยืนยันพร้อมที่จะทำงานในฐานะที่เป็นผู้กำกับผู้ว่าการ กทม. ที่มีหน้าที่ตรวจสอบติดตามทุกนโยบายของผู้ว่ากทม.ว่า ถูกต้องและมีประโยชน์กับประชาชนหรือไม่ นั้นถือคือจุดสำคัญและท้าทาย และถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำการตรวจสอบอย่างเข้มแข็งไม่ขึ้นกับใครทั้งสิ้น เพราะในครั้งนี้ พปชร.ไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่ากทม. ส่งเพียงส.ก.เข้าไปตรวจสอบและตนเองทนไม่ได้อีกแล้วในการทำงานของผู้ว่ากทม.ที่ล้มเหลว

นายอภิชัย ระบุว่า หากเปรียบเทียบนั้นผู้ว่า กทม.เสมือนฝ่ายบริหาร แต่ ส.ก. คือฝ่ายนิติบัญญัติที่ควบคุมการทำงานของผู้ว่าฯ ผ่านกระบวนการที่ถูกต้อง ยืนยันส.ก. ทุกคนที่ตนเลือกมาทำงาน มีความเข้มแข็งไฟแรงผสมผสานทั้งคนรุ่นใหม่และคนรุ่นเก่า เชื่อกทม.จะพัฒนาไปได้มากกว่าในอดีต พร้อมยกตัวอย่างความล้มเลวของผู้ว่าในอดีตอย่างโครงการ“รถโดยสารด่วนพิเศษ” หรือ BRT ใช้งบประมาณไปกว่า 2พันล้านบาท และยังต้องเสียค่าใช้จ่าย200ล้านบาทต่อปีในการดูแลที่ไม่เกิดประโยชน์ โดยนโยบายหลักที่ผู้ว่าควรทำคือ การจัดการขยะ/มลภาวะทางอากาศที่มีอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง/แก้ปัญหาน้ำท่วมซึ่งเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ยังทำไม้ได้และยังมีนโยบาย100-200ข้อออกมาก็ไม่มีประโยชน์

นายอภิชัย ยืนยันตนเองไม่เชื่อว่า พปชร.ไม่มีผลงานเลยเพราะประสบความสำเร็จมากมายแต่ยังขาดการประชาสัมพันธ์ เช่น นโยบายการทวงคืนผืนป่า/แก้ปัญหาการประมงผิดกฎหมาย /ปรับปรุงภูมิทัศน์ริมคลอง/บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และย้ำว่าที่เศรษฐกิจตอนนี้ซบเซาเป็นเพราะโควิด-19 รัฐบาลอยู่มา 4ปีแต่เจอกับโควิดไปแล้ว3ปีและไม่ได้แย่เพียงแค่ประเทศไทยเท่านั้นแต่ยังประสบปัญหาเศรษฐกิจกันทั่วโลกและขณะนี้ประเทศเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้วเชื่อสถานการณ์จะดีขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่นอน

นายอภิชัย ระบุว่า อยากให้ประชาชนให้ความสำคัญกับการเลือก ส.ก และเลือก พปชร.เข้าไปตรวจสอบ ถ่วงดุลการทำงานของผู้ว่า กทม. เพื่อประโยชน์ของประชาชน