posttoday

"จุฬาฯ - ธรรมศาสตร์" พร้อมเปิดการแข่งขัน "ฟุตบอลสานสัมพันธ์ CU - TU Unity 2024"

16 กุมภาพันธ์ 2567

"จุฬาฯ - ธรรมศาสตร์" จับมือพร้อมจัดใหญ่ การแข่งขัน ''ฟุตบอลสานสัมพันธ์ จุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ CU - TU Unity Football Match 2024'' 31 มีนาคมนี้

องค์การบริหารสโมสรนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  จัดงาน CHULA BAKA BEGINS พร้อมเปิดตัวเทศกาลงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์ จุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ CU - TU Unity Football Match 2024 ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมนี้ ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ 

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของนิสิตที่ลุกขึ้นมาจัดการแข่งขันฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ แม้ว่าในปีนี้มีหลายกิจกรรมที่สร้างความแปลกใหม่และตื่นเต้น แต่เชื่อว่าแก่นแท้ของการจัดกิจกรรมก็ยังคงเหมือนเดิม คือ การแสดงถึงพลังความร่วมมือของนิสิต นักศึกษาจากทั้งสองสถาบัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งอยากเชิญชวนทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน มาร่วมงานและรับชมความยิ่งใหญ่ของฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ในปีนี้ไปด้วยกัน

ด้านนางสาวปุณยภา คุณาวิชชา นิสิตชั้นปีที่ 4 ประธานโครงการฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ 2024 ฝั่งจุฬาฯ กล่าวว่า แนวคิดหลักของงานฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ ในครั้งนี้คือ Unity to Sustainability ” ทางฝั่งจุฬาฯ จึงได้มีการจัดงาน CHULA BAKA BEGINS เพื่อให้ผู้เข้าร่วมและนิสิตทุกท่านเข้าใจในแนวคิดที่เป็นแก่นหลักของงานบอลและเพื่อแสดงความพร้อมขององค์กรต่าง ๆ ภายในจุฬาฯ  

ขณะที่ นายปิยวิทย์ หวังชูธรรม นิสิตชั้นปีที่ 4 ประธานโครงการฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ 2024 ฝั่งธรรมศาสตร์ กล่าวเสริมว่า งานฟุตบอลระหว่างสองสถาบันไม่ได้เกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลา 4 ปีแล้ว  จึงตั้งใจที่จะสนับสนุนและผลักดันให้งานฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬา ธรรมศาสตร์ เกิดขึ้นให้ได้ ภายใต้จุดประสงค์คือการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ที่ทุกคนอยากจะเห็น ผสมผสานกับการสอดรับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เชิญชวนนิสิต นักศึกษาปัจจุบัน และศิษย์เก่าของทั้งสองสถาบันเข้าร่วมงาน โดยชูมิติใหม่ของงานบอลที่มีความแปลกใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ทั้งสุดยอดนักกีฬาตัวเต็งจากทั้งสองสถาบัน ขบวนพาเหรดสะท้อนสังคมที่ยังคงเสน่ห์ความเป็นเอกลักษณ์ของงานฟุตบอล รวมถึงการแปรอักษรที่ในปีนี้มาในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นอกจากนี้ยังมีการแสดงต่าง ๆ จากองค์กรภายในของทั้งสองสถาบัน และศิลปินรับเชิญที่พร้อมมาสร้างความประทับใจและความตื่นเต้นกันอย่างคับคั่ง พร้อมถ่ายทอดสดให้ทุกคนได้รับชมพร้อมกันผ่านทาง AIS PLAY 

ทั้งนี้ ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน สามารถเข้าร่วมเทศกาลงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ 2024 ได้ก่อนถึงวันแข่งขันจริง ผ่านกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงการรวมพลังระหว่างกันของทั้ง 2 มหาวิทยาลัย เริ่มตั้งแต่วันนี้กับงาน CHULA BAKA BEGINS

  • TU Turn ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์
  • CU Ready วันที่ 19 มีนาคม 2567 ณ สามย่านมิตรทาวน์
  • TU BOOM ในวันที่ 22 มีนาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ก่อนเข้าร่วมงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ในวันที่ 31 มีนาคม 2567 ณ สนามศุภชลาศัย