ตอบแทนผลงาน!คอนซาโดเลเพิ่มค่าเหนื่อย "ชนาธิป"
ทีมเจลีก พอใจผลงานกองกลางทีมชาติไทย เสนอเพิ่มเงินเดือน เมสซีเจ ล้านกว่าบาทต่อปี
ทีมเจลีก พอใจผลงานกองกลางทีมชาติไทย เสนอเพิ่มเงินเดือน เมสซีเจ ล้านกว่าบาทต่อปี
สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยื่นเรื่องมายัง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อตอบแทนความทุ่มเทของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มีให้กับทีมตลอด 6 เดือนหลังในปี 2017 ที่ผ่านมา รวมทั้งมีความสัมพันธ์ที่ดีมากต่อแฟนบอลในและนอกสนามจนเป็นที่รักของกองเชียร์อีกด้วย ทำให้สโมสรเพิ่มเงินให้อีก 40,000 เหรียญสหรัฐต่อปี หรือราว 1 ล้านกว่าบาทต่อปีในซีซั่น 2018 หรือตกราว 1 แสนกว่าบาทต่อเดือน
ทังนี้ วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวและได้ตอบตกลง พร้อมกับเห็นด้วย ตลอดจนแสดงความยินดีกับการเพิ่มเงินเดือนครั้งนี้ของเพลเมกเกอร์ทีมชาติไทยในปัจจุบัน เพราะที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น, ความเป็นมืออาชีพ, มีระเบียบวินัย, รักษาร่างกายอย่างเต็มที่ จนผลิตฟอร์มออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร อย่างดีเยี่ยม
สำหรับการเพิ่มเงินเดือนดังกล่าวจะมีผลในช่วง ม.ค.2018 จนถึงจบซีซั่นของ เจ ลีก และ “พระเจ”จะเดินทางกลับไปยังประเทศญี่ปุ่น วันที่ 9 ม.ค.61 เพื่อร่วมซ้อมกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร จากนั้นในช่วงกลางเดือน มิไฮโล เปโตรวิช จะนำลูกทีมทั้งหมดไปเก็บตัวที่โอกินาว่า ซึ่งมีสภาพอากาศที่ดีกว่าฮอกไกโด ในการเตรียมตัวเข้าสู่ เจ ลีก 2018 ที่จะเปิดฉากนัดแรกวันที่ 24 ก.พ.นี้


