พญาเสือเล็งนั่งกัปตันทีมไรเดอร์ฯ
ไทเกอร์ วูดส์รับอยากเป็นกัปตันทีมสหรัฐลุยศึกกอล์ฟไรเดอร์คัพกับทีมยุโรป
ไทเกอร์ วูดส์รับอยากเป็นกัปตันทีมสหรัฐลุยศึกกอล์ฟไรเดอร์คัพกับทีมยุโรป
ไทเกอร์ วูดส์ ยอมรับอยากเป็นกัปตันทีมสหรัฐลุยศึกกอล์ฟแห่งศักดิ์ศรี “ไรเดอร์ คัพ” กับทีมยุโรป แต่คงไม่ใช่ช่วงนี้แน่ เพราะยังอยากลงเล่นช่วยทีมให้ได้ดีกว่านี้
“สักวันหนึ่งผมอาจจะได้รับเกียรติอย่างสูงให้เป็นกัปตันทีมไรเดอร์ คัพ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก แต่มันคงไม่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ และหวังว่าวันแห่งความภาคภูมิใจนั้นจะมาถึงในช่วงบั้นปลายการสวิงอาชีพของผม” เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย วัย 36 กล่าว
“พญาเสือ” ไทเกอร์ อดีตมือ 1 โลกที่รั้งอันดับ 2 ปัจจุบัน มีผลงานที่ไม่ดีเอาซะเลยในศึกไรเดอร์ฯ โดยเข้าร่วมแข่ง 7 ครั้ง ช่วยให้ทีมสหรัฐชนะได้แค่หนเดียวในปี 1999 แถมศึกไรเดอร์ฯ ครั้งล่าสุดที่สหรัฐเป็นเจ้าภาพเมื่อเดือนที่แล้ว เขาลงเล่น 4 แมตช์ เก็บได้แค่ครึ่งคะแนนเท่านั้น ทำให้ทีมยุโรปป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ ด้วยการเฉือนชนะ 14.5-13.5 แต้ม
ทั้งนี้ ไทเกอร์ กำลังเตรียมตัวลงเล่นรายการพิเศษ “เตอร์กิช แอร์ไลน์ส เวิลด์ กอล์ฟ ไฟนอลส์” ชิงเงินรางวัลรวม 5.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 162 ล้านบาท) ณ สนาม อันตันยา กอล์ฟ คลับ เมืองบีเลค ประเทศตุรกี วันที่ 9-12 ต.ค.นี้
ขณะที่ รอรี แม็คอิลรอย มือ 1 โลกจากไอร์แลนด์เหนือ ที่เพิ่งช่วยทีมยุโรปคว้าแชมป์ไรเดอร์ คัพ ก็ไปร่วมดวลวงสวิงที่แดนไก่งวงด้วยเช่นกัน โดยรายการนี้เชิญยอดโปรระดับโลกแค่ 8 คน มาร่วมแข่งขันกันแบบแมตช์เพลย์ และ แม็คอิลรอย ได้ออกมาปฏิเสธกรณีที่มีข่าวว่า เขากับไทเกอร์เปรียบเหมือนคู่อริกัน
“ไทเกอร์ถือเป็นฮีโร่คนหนึ่งของผม เขามีส่วนช่วยให้ผมเติบโตขึ้นพร้อมๆ กับกีฬากอล์ฟ และตอนนี้ผมกำลังพยายามแก้ปัญหาที่หลายคนมองว่า ผมกับเขาเป็นคู่แข่งตัวฉกาจกันเลยทีเดียว ผมขอบอกเลยว่าการได้เล่นร่วมกับเขาที่ไหนก็ตาม มันคือฝันที่เป็นจริง” ยอดโปรวัย 23 กล่าว
นอกจากนี้ แม็คอิลรอย ยังบอกอีกว่า แฟนๆ คงจับตาดูผลงานของเขากับไทเกอร์ในรายการนี้ แต่ไม่อยากให้คาดหวังอะไรมากนัก


