มิติใหม่ในการช้อปชุดชั้นในตามวิถี New Normal

วันที่ 25 พ.ค. 2563 เวลา 11:20 น.
มิติใหม่ในการช้อปชุดชั้นในตามวิถี New Normal
เมื่อต้องเลือกซื้อเลือกไซส์ให้ตรงความต้องการ ในยุค New Normal แบบนี้ สาวๆ ต้องปรับตัวอย่างไรให้การช้อปครั้งนี้ปลอดภัยมากที่สุด

มีผู้หญิงกว่า 50% ที่ไม่ค่อยชอบเลือกซื้อเสื้อผ้าด้วยการช้อปออนไลน์ ด้วยเหตุผลที่อาจจะแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการต้องลองสัมผัสเนื้อผ้า การลองสวมใส่ ตลอดจนความรู้สึกมั่นใจเมื่อได้เห็นตัวเองในชุดที่เลือกแล้วว่าเข้ากับตัวเราหรือไม่ โดยเฉพาะ "ชุดชั้นใน" ไอเท็มที่สาวๆ ต้องมั่นใจก่อนซื้อ

ในวันที่เกิดวิถี New Normal เมื่อการเลือกซื้อหรือการช้อปปิ้งเน้นไปที่ความปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าใช้บริการ แบรนด์ที่สาวๆ ต่างคุ้นเคยอย่าง "ซาบีน่า (SABINA)" ก็มีการปรับตัว ประเมินภาพรวมหลังผ่อนมาตรการคลายล็อกดาวน์ระยะที่ 2 เมื่อเปิดช็อปในห้างสรรพสินค้าครบสัปดาห์ ซาบีน่าได้เผย 8 มาตรการแบบการ์ดไม่ตกซึ่งเป็นที่น่าพอใจ เหตุเพราะลูกค้ามั่นใจใช้บริการ สร้างความปลอดภัยตามนโยบาย Social Distancing ลดการสัมผัส รวมถึงการดูแลด้านสุขอนามัยในทุกจุดให้บริการ

พิชชา ธนาลงกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด บริษัท ซาบีน่า เผยว่า หลังจากมีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ระยะที่ 2 โดยอนุญาตให้ห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดให้บริการได้ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ทำให้เคาน์เตอร์ชุดชั้นในซาบีน่าและซาบีน่า ช็อป สามารถกลับมาให้บริการกับลูกค้าได้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตลอดหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าภาพรวมการให้บริการเป็นที่น่าพอใจ โดยลูกค้าพึงพอใจและมั่นใจกับการบริการรูปแบบใหม่ภายใต้วิถี New Normal ที่ซาบีน่านำเสนอ

ช่วงปิดห้าง ซาบีน่าประสบความสำเร็จเกินคาดจากแคมเปญ Sabina Stay Home Still Doomm ตัวห่างแต่อกชิด ที่กลายเป็น Talk of The Town ในโลกออนไลน์ แต่วันนี้ซาบีน่ากลับมาอีกครั้งแบบการ์ดไม่ตก ด้วยการปรับรูปแบบการให้บริการ พร้อมรับนโยบายรักษาระยะห่างในการให้บริการ เปิดประสบการณ์ใหม่ในช็อปซาบีน่าทุกสาขา เราสร้างจุดบริการตนเอง (Self-Service) เพื่อลดการสัมผัสระหว่างพนักงานและลูกค้า เราได้ดำเนินการปรับแผนบริการอย่างมุ่งมั่น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยการวาง 8 มาตรการความปลอดภัยในการให้บริการ เพื่อสร้างความมั่นใจของผู้ใช้บริการ

สำหรับ 8 มาตรการดังกล่าวที่ใช้ได้ผลในการช้อปแบบปลอดภัย ประกอบด้วย 

(1.) จุดบริการวัดไซส์ด้วยตัวเอง (Self-Measurement) โดยบริการแจกสายวัดส่วนตัว เพื่อให้ลูกค้าวัดไซส์เอง ตามป้ายแนะนำการวัดไซซ์ โดยพนักงานขายคอยให้คำแนะนำ แบบรักษาระยะห่าง  พร้อมนโยบายเปลี่ยนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

(2.) กำหนดจุดยืนรอคิวชำระเงิน  Please Stand Here To Stay Doomm ด้วยระยะห่าง 1.5 เมตร จากพนักงานขาย 

(3.) เพิ่มช่องทางในการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัล (DIGITAL PAYMENT) เพื่อลดการสัมผัสเหรียญและธนบัตร  

(4.) เพิ่มจุดให้บริการเจลทำความสะอาดมือ 

(5.) พนักงานสวมหน้ากาก Sabina Fabric Mask และ Face Shield เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าและพนักงานขายเอง 

(6.) เพิ่มรอบการทำความสะอาดโดยพ่นยาฆ่าเชื้อภายในร้าน  เน้นพิเศษในจุดสัมผัสต่างๆ

(7.) หุ่นทุกตัวปฏิบัติตามกฎ Social Distancing เว้นระยะห่างกัน พร้อมสวมหน้ากาก แสดงสัญลักษณ์ความปลอดภัย

(8.) จำกัดจำนวนคนภายในร้าน โดยคำนวณมาตรฐาน 1 คนต่อพื้นที่ 5  ตารางเมตร เพื่อลดความแออัดภายในร้าน