LOFTER สตรีทฟู้ดสุดฮิปแนวใหม่ในเซ็นทรัล ชิดลม

วันที่ 26 ม.ค. 2565 เวลา 10:11 น.
LOFTER สตรีทฟู้ดสุดฮิปแนวใหม่ในเซ็นทรัล ชิดลม
กินเที่ยวโพสต์ทูเดย์พาลิ้มรสร้านอร่อยในตำนานที่ LOFTER เซ็นทรัล ชิดลม ศูนย์รวมอาหารสุดฮิปแนวใหม่ของ Street Food

เรื่องและภาพ วารุณี มณีคำ

ชวนฟู้ดเลิฟเว่อร์เช็กอินสวรรค์ของเหล่านักชิม LOFTER (ลอฟท์เตอร์) แหล่งรวม Street Food สุดอร่อยของ 30 ร้านในตำนานทั่วกรุง ที่ปรุงสดพร้อมเสิร์ฟบนห้างให้ได้เอร็ดอร่อยกันระหว่างช้อป ในคอนเซ็ปต์ Eat Happily Like A Thai บนชั้น 7 ของห้างเซ็นทรัล ชิดลม ผ่านการคัดสรรมาแบบครบครัน จัดเต็มกับหลากหลายเมนูจากร้านเก่าแก่ชื่อดังอายุอานามมากกว่า 30 ปี การันตีเรื่องรสชาติ พร้อมอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวความอร่อยที่ชวนติดตาม

ต้อนรับเหล่านักชิมและคนรักอาหารไทย ด้วยบรรยากาศการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แฝงความเรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ด้วยผลงานการออกแบบของ Sean Dix และภาพประกอบโดยศิลปินนักวาดการ์ตูนแถวหน้าของเมืองไทย วิศุทธิ์ พรนิมิตร ที่ได้ออกแบบน้องพุงกางทั้ง 6 คาแรคเตอร์ในร้าน เพื่อสื่อถึงการกินอิ่มอย่างมีความสุขและความสบายใจในบรรยากาศสบายๆ และยังแบ่งโซนความอร่อยให้ได้เพลิดเพลินกับเมนูอาหารที่โปรดปรานผ่านโซนต่างๆ ทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว อาหารทอด ของว่าง และขนมไทยในแต่ละภาค

เริ่มด้วยโซนเมนูข้าวรสเด็ด Rice Dish Zone พบกับ ร้านเดอ ตลาดพลู by สุนีข้าวหมูแดง ทีเด็ดอยู่ที่ข้าวหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง และน้ำราดเลิศรส ร้าน ณ ลานสกา ข้าวหมกไก่เมืองคอน อีกร้านในตำนานส่งตรงจากใต้ รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องทุกจาน มาพร้อมเมนูเด็ดอย่างข้าวหมกไก่ ข้าวสีเหลืองน่ารับประทาน แถมมีเนื้อให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไก่ต้ม ไก่ทอด แซลมอน ก็เข้ากัน! อย่าลืมสั่งซุปเนื้อน่องลาย ซุปไก่กลมกล่อมไปกินคู่กัน ร้านต้นตำรับขาหมูตอกซุงบางรัก นายมัก ที่รสชาติเป็นที่เลื่องลือมานานกว่า 60 ปี ร้านคนชงคนปรุง ร้านอาหารไทยสไตล์จีน ร้านเป็ดย่างตงเพ้ง ร้านอาหารจีนกวางตุ้ง-แต้จิ๋ว เมนูเด็ด เป็ดย่าง ที่ใครๆก็ติดใจ ที่ทางร้านการันตีคุณภาพไม่มีเปลี่ยนแปลง 

ต่อกันที่ Local Legend Zone โซนร้านลับที่ไม่ลับอีกต่อไป ของร้านอร่อยในตำนาน อาทิ ร้านอาหารไทยตำรับชาววัง ที่เปิดบริการมามากกว่า 50 ปี อย่าง ร้านหลายรส ร้านสุกี้เมาเวอริค ร้านแกงป่าราม 24 ใครอยากได้ความแซ่บแบบอีสานแท้ๆ ก็แวะได้ที่ ร้านแอบแซ่บ สรงประภา ที่มาพร้อมสโลแกน “อร่อยอย่างเปิดเผย”

คนรักเส้นต้องมาที่ Noodle Zone แนะนำจานเรกผัดไทยกั้ง ของร้านผัดไทยกั้ง เส้นเหนียวนุ่ม กั้งเนื้อหวาน ซดก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ ของ วุฒิกอ ก๋วยเตี๋ยวแคะ ตำนานความอร่อยกว่า 50ปี จากเบตงสไตล์ครัวจีนแคะ รสชาติโบราณแท้ๆ กลมกล่อม ลูกชิ้นหนึบเด้งอร่อย ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง ลูกชิ้นปลาแปะเตียง ร้านเด็ดเจ้าดังอย่าง ร้านบะหมี่กุยช่าย 100 ปี สูตรเด็ดเจ้าเก่าต้นตำรับจากคลองถม บะหมี่เหนียวนุ่ม หมูแดงน้ำผึ้ง เนื้อปูสดแน่น ทีเด็ดคือกุยช่ายที่ลวกอย่างพิถีพิถันในทุกชาม

เพลิดเพลินกับเมนูทอดที่ Deep-Fried Food Zone ลิ้มรสตำนานไก่ทอดเจ้าดังกว่า 50 ปี การันตีความปังโดย Michelin Guide THAILAND 2020 ร้านไก่ทอดเจ๊กี ไก่ทอดหนังกรอบที่มาพร้อมกับกระเทียมเจียวรสเด็ด จับคู่ความเผ็ดด้วยเมนูส้มตำ ส่วนสายเนื้อทอดห้ามพลาด เนื้อทอดอาลี สูตรฮาลาลปราศจากผงชูรส และอีกหนึ่งร้านดังจากเชียงใหม่ อย่าง ดำรงค์ by หมูทอดกาดหลวง

อิ่มกับอาหารคาวแล้ว มาต่อกันที่ Appetizer / Snack Zone ของทานเล่น เริ่มที่ ร้านโรตี street ชาชัก ดูดดื่มกับชาชักรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นชาแบบสุดๆ ทานคู่โรตีชีส โรตีกล้วยสติ๊ก กล้วยหอม คาราเมล โรตีคลุกฝุ่นกรุ่นกลิ่นเนยหอมๆ หวานมันสะใจไปกับ เมนูโรตีกรอบที่มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ลงตัวกับฝอยทอง อัพเลเวลความอร่อยขั้นสุดด้วยวิปครีม อร่อยเต็มสตรีมจนสายหวานต้องหลงรัก ต่อด้วย ร้านขนมปังปิ้งเยาวราช ขนมปังไส้ล้นเจ้าดังอายุกว่า 40 ปี ที่ไม่ต้องต่อแถวรอคิวยาวอีกต่อไป ร้านปาท่องโก๋เสวย การันตีด้วยรางวัลมิชลิน 2 ปีซ้อน ปาท่องโก๋ย่างหอมๆ มีให้เลือกหลายเมนูทั้งหวาน-คาว  และ ร้านศิริประภาขนมเบื้อง ร้านขนมเบื้องเจ้าดัง แผ่นใหญ่ที่ไม่ได้ใช้ครีมเป็นไส้ แต่มีความโดดเด่นและรสชาติไม่เหมือนใคร

ปิดท้ายกับ Dessert Zone ให้ดับร้อนกันด้วยของหวานชื่นใจ ร้านไทยหวาน เมนูเด็ดต้องไอศกรีมมะพร้าว ลอดช่องน้ำกะทิ เฉาก๊วยทรงเครื่อง และอีกหลากหลายเมนูที่บ่งบอกบอกถึงรสชาติขนมไทย พร้อมบริการน้ำดื่ม น้ำอัดลม และเครื่องดื่มต่างๆ อย่างครบครัน

ตามมาพิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวเองได้แล้ว ที่ LOFTER บนชั้น 7 ห้างเซ็นทรัล ชิดลม ตั้งแต่ 10.00 - 21.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook HappyLofter และ IG happylofter หรือ Line @happylofter