อำแดงไต้ฝุ่น ปักหมุดใหม่ริมแม่น้ำ อัพลุคก๋ากั่น เพิ่มซีฟู้ดสดรสจัดจ้าน

วันที่ 13 ม.ค. 2565 เวลา 12:33 น.
อำแดงไต้ฝุ่น ปักหมุดใหม่ริมแม่น้ำ อัพลุคก๋ากั่น เพิ่มซีฟู้ดสดรสจัดจ้าน
โพสต์ทูเดย์ กินเที่ยวครั้งนี้บุกร้านใหม่ชื่อคุ้นหู ดีกรีมิชลิน “อำแดงไต้ฝุ่น by The river” พร้อมเป็นแลนด์มาร์คใหม่ที่จัดจ้านย่านพระราม 3 ด้วยรสขาติอาหารจากทีมเชฟเดิม เพิ่มเติมเมนูซีฟู้ดสดจากปากอ่าว พร้อมเสิร์ฟวิวริมแม่น้ำและสะพานภูมิพล ครบเครื่องทุกเรื่อง ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว

เรื่องและภาพ วารุณี มณีคำ

คุณใหญ่-ปุญชรัศมิ์ แก้ววัฒนะบรวงศ์ เจ้าของและ Chef Director ร้านอำแดงไต้ฝุ่น

ต้านกระแสเรียกร้องของแฟนตัวยงและลูกค้าขาประจำไม่ไหว ทำให้ คุณใหญ่-ปุญชรัศมิ์ แก้ววัฒนะบรวงศ์ เจ้าของและ Chef Director ร้านอำแดงไต้ฝุ่น ต้องรีบหาโลเคชั่นใหม่เพื่อปักหมุดจุดอร่อยตามคำเรียกร้อง ซึ่งล่าสุดก็ได้ฤกษ์เปิดร้านใหม่ในชื่อเดิมที่คุ้นเคยกันดีอย่าง “อำแดงไต้ฝุ่น” ต่อท้ายด้วยคำว่า “by The river” เพื่อบ่งบอกถึงโลเคชั่นและวิวใหม่ใกล้แม่น้ำ บรรยากาศดีกว่าเดิม พร้อมขนาดพื้นที่ที่รองรับลูกค้าได้มากกว่าเดิม ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการในยุคนิวนอร์มอลด้วย Social distancing และที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์ รับลมชมวิวพร้อมลิ้มรสอาหารจานโปรดให้หายคิดถึง ซึ่งการันตีเลยว่าอร่อยเด็ดเหมือนเดิม นอกจากนี้ ยังเพิ่มเติมเมนูซีฟู้ดสดใหม่จากโลเคชั่นที่ขยับเข้ามาใกล้แหล่งวัตถุดิบย่านปากอ่าวไทยเข้าไปทุกที

สำหรับ อำแดงไต้ฝุ่น  by The river ลุคใหม่ คุณใหญ่เล่าให้ฟังว่า ครั้งนี้อำแดง (ชื่อเรียกขานนำหน้าผู้หญิงในสมัยรัชกาลที่ 4) มาในลุคสาวก๋ากั่นที่มีความมั่นใจในแบบฉบับอำแดงเพ็ง หญิงสาวน่ารักที่แต่งแต้มสีสันและความสนุกสนาน เข้ากับยุคสมัย ทั้งยังดูเข้าถึงได้ง่ายมากกว่าเดิม ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้นตกแต่งในแบบคลาสสิคโมเดิร์นร่วมสมัย ได้อารมย์ยุค '70 เลือกใช้โทนสีแดงตัวแทนของพลังในแบบจีน และสีเทอคอยซ์ ฟ้าอมเขียวเสน่ห์แห่งสายน้ำ ความอุดมสมบูรณ์ในแบบไทย ประดับด้วยศิลปะภาพตกแต่งที่มีเรื่องราวร้อยเรียงชวนติดตาม ทางด้านเมนูความอร่อยยังคงมีเมนูเด่นๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านให้ได้ทานอย่างเดิม ทั้งอาหารไทยโบราณพื้นบ้าน และอาหารจีน ฮ่องกง ในสไตล์เสฉวน และที่เพิ่มเติมขึ้นเป็นพิเศษคือหมวดเมนูอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ที่พร้อมมาเอาใจคนรักความสด ความแซ่บ นอกจากนี้ ยังมีเคาน์เตอร์บาร์เก๋ๆ ไว้เฮฮาสังสรรค์กับหมู่มิตร มีมุมต้อนรับเป็นโซฟาหนังสุดคลาสสิค และอีกหลายโซนที่นั่งให้ถ่ายรูปเช็กอินอัพลงโซเชียล

เมนูซิกเนเจอร์ ปูก้อน Spicy Crab  (1,500 บาท) เมนูชูโรงยอดนิยม ความฟินขั้นสุดของเนื้อปูก้อนยักษ์เนื้อแน่นๆ ที่ผัดมาในสไตล์ Typhoon  shelter เอร็ดอร่อยกับพริกไต้ฝุ่นสูตรลับต้นตำรับฮ่องกง คลุกเคล้ากระเทียมและพริกที่นับเป็นทีเด็ดและที่มาของชื่อร้าน จานแนะนำ (MICHELIN Plates) เมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง

เมนูแนะนำ กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน กุ้งแม่น้ำเผาเลือกไซส์ได้ตามต้องการ มันกุ้งเยิ้ม เนื้อเด้งๆ รสหวานตามธรรมชาติ เผาด้วยเตาถ่านจากถ่านไม้หอม เคล็ดลับความหอมอร่อย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

เมี่ยงปลากะพง (450 บาท) ปลากะพงทอดเนื้อฟูกรอบนอกนุ่มใน ไซส์พอดีคำหยิบทานง่าย เสิร์ฟพร้อมเซ็ตเมี่ยงครบเครื่อง ทั้งใบชะพลู มะนาว ถั่ว ขิง พริก ทีเด็ดคือน้ำเมี่ยงสูตรโบราณที่หาทานรสนี้ได้ยาก มีความหวานเข้มข้น ครบรส กลมกล่อม หอมกลิ่นมะพร้าวคั่ว

ข้าวผัดมันกากหมู (180 บาท) ข้าวผัดสไตล์ไทยโบราณผสานกากหมูเจียวกรอบๆหอมกลิ่นกระทะจะทานเปล่าๆก็ดีหรือทานแบบมีพริกน้ำปลาราดก็อร่อยนัวรสชาติลงตัวสุดๆ

ตามด้วยทีเด็ดอีกมากมาย อาทิ น้ำพริกโจร (250 บาท) เครื่องจิ้มเสน่ห์แดนใต้ หรือน้ำชุปหยำ น้ำพริกกะปิรสอร่อยจัดจ้านขยำกับกุ้งต้ม เสิร์ฟพร้อมชุดผักสดหลายชนิด 

ผัดแม่สายบัวรอเก้อ (200 บาท) ผัดสายบัวกุ้งสดใส่มันกุ้งและกุ้งตัวโตเนื้อเด้งรสชาติจานนนี้จะเค็มหวานกลมกล่อมและหอมกลิ่นมันกุ้งคละคลุ้งชุ่มฉ่ำในสายบัวยั่วน้ำลายสุดๆ

หอยลายผัดพริกขี้หนู (180 บาท)

ไข่ป่าริวกิวผัดฉ่าพริกสด (350บาท)

ต้มยำปลาเก๋า (420 บาท)

ปิดท้ายมื้อนี้แบบสมบูรณืแบบด้วย ขนมอำแดงไต้ฝุ่น (160 บาท) เมนูลับซิกเนเจอร์ เอกลักษณ์เฉพาะของอำแดง ทีเด็ดความอร่อยที่ซ่อนตัวภายใต้ผงถั่ว งา เม็ดมะม่วงหิมพานต์บด และส่วนผสมอีกหลายอย่างในอัตราส่วนที่พอดีเพื่อรสชาติที่ไม่ซ้ำใคร

ตามมาสัมผัสความอร่อยเด็ดแบบนี้ได้ที่ร้าน อำแดงไต้ฝุ่น by The river ตั้งอยู่ในโครงการบางกอกสแควร์ มีที่จอดรถกว้างขวาง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:00 - 22:30 น. สอบถามโทร. 095 716 4712 ติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://www.amdangtyphoon.net/ และเฟซบุ๊ก อำแดงไต้ฝุ่น - Am Dang Typhoon