วอลท์ ดิสนีย์ เอาใจแฟนๆ มิคกี้และมินนี่ จัดแคมเปญ Mickey Go Thailand รับปีหนู

วันที่ 22 ส.ค. 2562 เวลา 17:40 น.
วอลท์ ดิสนีย์ เอาใจแฟนๆ มิคกี้และมินนี่ จัดแคมเปญ Mickey Go Thailand รับปีหนู
เตรียมพร้อม!! กินเที่ยวตามรอย มิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ เมื่อเดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย เอาใจแฟนคลับด้วยการเปิดตัวโลคอลแคมเปญ ‘มิคกี้ โก ไทยแลนด์’ พร้อมจับมือพันธมิตรเผยคอลเลกชั่น ‘มิคกี้ เช็คอิน แบงค็อก’ สร้างความตื่นเต้นครั้งแรกในประเทศไทย

เดินหน้าส่งมอบช่วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์ (Magical Moments) ให้กับแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้งแล้ว สำหรับบริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) ซึ่งครั้งนี้มาในแคมเปญ "มิคกี้ โก ไทยแลนด์ (Mickey Go Thailand)" ซึ่งเริ่มในเดือนสิงหาคม 2562 ไปจนถึงสิ้นปี 2563 เพื่อนำแฟนๆ ก้าวเข้าสู่ Year of The Mouse และร่วมเฉลิมฉลองปีหนู (ปีชวด) ไปด้วยกัน

ในครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของแฟนๆ ชาวไทยที่จะได้เห็นตัวละครอย่างมิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ มาสัมผัสกับเสน่ห์ท้องถิ่นความเป็นไทย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ อาหารไทยเลิศรสมากมาย รวมถึงวัฒนธรรมไทยอันงดงาม ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ ในรูปลักษณ์ที่ผสมผสานความน่ารักของตัวละครเข้ากับกลิ่นอายความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นลวดลายกระจัง และลายผ้าขาวม้าที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ไทย พร้อมจับมือกับแบรนด์พันธมิตรชั้นนำจากหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์เปิดตัวคอลเลกชั่นน่ารัก น่าใช้ น่าสะสม อย่าง "มิคกี้ เช็คอิน แบงค็อก (Mickey Check-in Bangkok)" เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยเน้นสีสันสองโทน คือ โทนสีสว่างสดใส (Vivid Bright) เช่น สีชมพู สีเหลือง สีฟ้า และสีเขียว ที่แสดงถึงอุปนิสัยของคนไทยที่ร่าเริงแจ่มใส และพร้อมมอบรอยยิ้มให้กับทุกคนอยู่เสมอ ผสานกับโทนสีโทนอบอุ่นอย่างสีน้ำตาล สีม่วง และสีน้ำเงิน เพื่อแสดงถึงการเป็นคนที่มีความเมตตา อบอุ่น และอ่อนน้อมถ่อมตน รวมถึงโทนสีทอง (Iconic Gold) เพื่อแสดงออกถึงความสง่างามของวัฒนธรรมไทย

ปรีชา อาชามงคล Director of Consumer Products Commercialization ประจำประเทศไทย บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ดิสนีย์มีความสัมพันธ์อันดียิ่งกับพันธมิตรในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ในโอกาสนี้จึงได้จับมือกับพันธมิตรที่เป็นแบรนด์ระดับชั้นนำของประเทศไทยในหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์สินค้าลิขสิทธิ์ในชื่อคอลเลกชั่น มิคกี้ เช็คอิน แบงค็อก (Mickey Check-in Bangkok) ซึ่งแฟนๆ จะได้เห็นมิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ ตัวละครที่อยู่ในหัวใจของแฟนๆ ทั่วโลกที่มีอุปนิสัยที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความสดใส ย้ำเตือนคนทุกเพศทุกวัยถึงความสำคัญของความสุข เสียงหัวเราะ การคิดบวก และความหวัง ในอิริยาบถต่างๆ รวมถึงท่องเที่ยวเช็กอินไปในสถานที่สำคัญๆ ของเมืองไทย ใส่ชุดไทย ไหว้สวัสดี โดยสารรถตุ๊กตุ๊ก ล่องเรือสัมผัสบรรยากาศตลาดน้ำ พร้อมทั้งชิมรสชาติขนมแบบไทยๆ เป็นต้น”

เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ มุ่งมั่นสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งความบันเทิงและความสนุกสนานให้กับแฟนๆ ทั่วโลก โดยยึดหลักของการมอบช่วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์ หรือ Magical Moments ผ่านการนำเสนอเนื้อหาและตัวละครต่างๆ ที่มีความหลากหลาย รวมถึงการสร้างสรรค์เนื้อหาที่ตรงกับความชื่นชอบของผู้คนในแต่ละท้องถิ่น (Localization) เพื่อสร้างความใกล้ชิดกับแฟนๆ ทั่วโลก และเพื่อเป็นการส่งมอบช่วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์ (Magical Moments) ให้กับแฟนชาวไทยอีกครั้ง ในปีนี้ดิสนีย์จึงได้เปิดตัวโลคอลแคมเปญ มิคกี้ โก ไทยแลนด์ (Mickey Go Thailand) และนับเป็นการสานต่อความสำเร็จจากแคมเปญ แชร์ อะ สมายล์ (Share A Smile) ที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 90 ปี ของมิคกี้ เม้าส์ ตัวละครที่เป็นขวัญใจของคนทั่วโลก ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและได้รับเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากแฟนๆ มิคกี้ เม้าส์ชาวไทย

โดยพันธมิตรที่เข้าร่วมแคมเปญฯ ประกอบด้วย กลุ่มเสื้อผ้าและแอกเซสเซอรี่ ได้แก่ ยูนิโคล่, เล ซองฟอง, โฟร์พี, โซว กรุ๊ป, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, โจซิลินส์ และโมโมจิ จากเบสท์โปรเจคท์, พีดับเบิ้ลยูเอส คอลเลกชั่น และพันธมิตรใหม่อย่างพรีม่าโกลด์ กลุ่มของเล่น ได้แก่ การ์ตูน แคแร็คเตอร์ และเกี๊ยก กลุ่มเครื่องสำอางและสินค้าอุปโภคบริโภค ได้แก่ แบรนด์มิว-นิค จากวรินดา, เอส แอนด์ พี และเวล-บี จากโจ-ลี่ แฟมิลี่ รวมถึงกลุ่มสินค้าตกแต่งบ้าน ได้แก่ นีซ โปรดักท์, ดับเบิ้ลสตาร์ และแบรนด์เจสสิก้าจากลีรุ่งเจริญ โดยสินค้าจากทุกแบรนด์จะเริ่มทยอยจัดจำหน่ายตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้เป็นต้นไป ทั้งในห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อต่างๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ ดิสนีย์ยังได้ร่วมมือกับ LINE สร้างสรรค์สติ๊กเกอร์ในแอปพลิเคชันทั้งรูปตัวละครมิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ และข้อความจากใจมิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ ที่ต้องการส่งมอบให้แฟนๆ ชาวไทย อย่าง ‘สวัสดี’ ‘ขอบคุณ’ ฯลฯ เพื่อให้แฟนๆ ได้ใกล้ชิดกับตัวละครทั้งสองมากยิ่งขึ้น

เตรียมตามรอยและตามเก็บสินค้าคอลเลกชั่นพิเศษภายใต้แคมเปญ “มิคกี้ โก ไทยแลนด์” จากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่ออกแบบมาเพื่อจำหน่ายในประเทศไทยโดยเฉพาะตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้ และตลอดปี พ.ศ. 2563 ไปด้วยกัน

 

บทความแนะนำ