posttoday

งานแต่งลูกมหาเศรษฐีอินเดีย คนดังระดับโลกมาร่วมเพียบ

11 กรกฎาคม 2567

ลูกมหาเศรษฐีอินเดียแต่งงานแบบอลังการ ที่มีคนดังระดับโลกมาร่วมงานคับคั่ง กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ เพราะทำให้การจราจรในมุมไบติดขัด

เมื่อลูกชายของมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของเอเชีย มูเกช อัมบานี จะแต่งงานที่มุมไบในสัปดาห์นี้ การจราจรในพื้นที่สำคัญของเมืองจะหยุดชะงักเป็นเวลา 4 วัน เพื่อรองรับงานเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ที่จะมีคนดัง นักธุรกิจชั้นนำ และนักการเมืองมาร่วมงาน

งานแต่งงานของอนันต์ อัมบานี ลูกชายคนเล็กวัย 29 ปี กับแฟนสาวคบหากันมานาน ราธิกา เมอร์ชานท์ อายุ 29 ปี ถือเป็นวันสำคัญที่สุดของการเฉลิมฉลองอย่างหรูหราตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจประกาศว่างานนี้ถือเป็น "งานสาธารณะ" เนื่องจากมีแขกวีไอพีทั้งจากต่างประเทศและในประเทศเข้าร่วม

แต่การแต่งงานครั้งนี้ สร้างความไม่พอใจให้กับคนในท้องถิ่นจำนวนไม่น้อย เพราะถนนใกล้สถานที่จัดงาน คือศูนย์การประชุม Jio World ซึ่งเป็นของบริษัท Reliance ของอัมบานี ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางมุมไบ จะเปิดในช่วงเวลา 13.00 น. ถึงเที่ยงคืน ระหว่างวันที่ 12-15 กรกฎาคม ให้เฉพาะ "รถยนต์ที่เกี่ยวข้องกับงาน" เท่านั้น ซึ่งตามปกติมุมไบมีชื่อเสียงเรื่องการจราจรติดขัดอยู่แล้ว โดยเฉพาะในช่วงนี้ซึ่งเป็นฤดูมรสุม

 ตอนนิ้ ถนนรอบๆศูนย์ประชุม ถูกตกแต่งด้วยไฟประดับและดอกไม้สีแดง นอกจากนี้ยังมีการใช้ดอกไม้และไฟสีเหลืองสว่างตกแต่งต้นไม้บริเวณด้านนอกของคฤหาสน์ 27 ชั้นของอัมบานีที่ชื่อ Antilia ในมุมไบ

 

แม้ว่าผู้จัดงานจะไม่ยอมเปิดเผยรายชื่อผู้เข้าร่วมงานแต่งครั้งนี้ แต่คาดว่าจะเป็นงานที่เต็มไปด้วยคนดัง

เพราะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในปาร์ตี้ก่อนงานแต่ง จัสติน บีเบอร์ ได้แสดงคอนเสิร์ตส่วนตัว ให้กับแขกหลายร้อยคน นักร้องป๊อปชาวแคนาดาคนนี้ยังได้ถ่ายภาพกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่สวมชุดประยุกต์จากชุดประจำชาติอินเดียแบบหรูหรา

และเมื่อเดือนมีนาคม ริฮานน่า ได้ร้องเพลงในงานเฉลิมฉลองก่อนแต่งงานที่จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วันในรัฐคุชราตทางตะวันตก โดยมี บิล เกตส์ และมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก จาก Meta อยู่ในจำนวนแขก 1,200 คนที่เข้าร่วมงานนั้น และในเดือนพฤษภาคม ครอบครัวอัมบานีได้จัดงานเลี้ยงก่อนแต่งงานบนเรือสำราญหรูในยุโรป โดยมีแขก 800 คน รวมถึงดาราบอลลีวูดและนักคริกเก็ตชื่อดัง

วิดีโอและภาพถ่ายจากงานเฉลิมฉลองล่าสุด - รวมถึงวิดีโอของครอบครัวอัมบานีที่เต้นและร้องเพลงตามเพลงบอลลีวูด และวิดีโอของมูเกช อัมบานี กับภรรยาขับรถพร้อมกับหลานๆ - ได้แพร่กระจายไปทั่วโซเชียลมีเดียและได้รับการนำเสนอข่าวอย่างกว้างขวางในสื่ออินเดีย

งานแต่งงานในวันศุกร์จะมีพิธีกรรมแบบฮินดูแบบดั้งเดิม และงานเลี้ยงรับรองจะจัดขึ้นเป็นเวลาสองวัน ในวันจันทร์ จะมี "งานเลี้ยงรับรองพิเศษ"  ในบ้านของอัมบานี  

ราจัน เมห์รา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Club One Air กล่าวว่า ครอบครัวอัมบานีได้เช่าเครื่องบิน Falcon-2000 สามลำของบริษัทเขาเพื่อรับส่งแขกในงานแต่งงาน และคาดว่าจะมีเครื่องบินส่วนตัวมากกว่า 100 ลำถูกใช้สำหรับงานนี้

"แขกกำลังมาจากทั่วทุกมุมโลก และเครื่องบินแต่ละลำจะทำการบินหลายเที่ยวทั่วประเทศ" เขากล่าว

สำหรับชาวมุมไบบางคน ทั้งหมดนี้มากเกินไป โซเชียลมีเดียกำลังร้อนแรงไปด้วยเสียงบ่น

"มันจะเป็นงานสาธารณะได้อย่างไร? แปลกใจกับการปฏิบัติพิเศษที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนทั่วไป" ผู้ใช้คนหนึ่งถามบน X (ทวิตเตอร์)

"ถ้ามันเป็นงานสาธารณะ ฉันเข้าไปได้ไหม??" อีกคนหนึ่งถาม