


2+



สหรัฐฯ - ยุโรปวุ่น หิมะตกหนัก เที่ยวบินและรถไฟถูกยกเลิก
พายุหิมะและลมแรงทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายทั่วยุโรปและสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้เที่ยวบินที่สนามบินมิวนิกต้องงดบิน และทำให้ไฟฟ้าดับทั่วแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ
เมืองและประเทศต่างๆ ในยุโรปและสหรัฐอเมริกากำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากหิมะตกและลมแรง จนส่งผลกระทบต่อการเดินทาง
เยอรมนี
สนามบินมิวนิกยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดจนถึงช่างเช้าวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น
รถไฟไปและกลับจากสถานีกลางของมิวนิกถูกระงับ การรถไฟแห่งชาติของเยอรมนี ระบุ พร้อมแนะนำให้ผู้โดยสารชะลอหรือเปลี่ยนเส้นทางการเดินทาง
ในเมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย ไม่มีรถประจำทางหรือรถรางให้บริการตั้งแต่บ่ายวันเสาร์ หน่วยงานขนส่งท้องถิ่น ระบุ
ต้นไม้ล้มยังทำให้ผู้คน "หลายพัน" ไม่มีไฟฟ้าใช้ทั่วรัฐบาวาเรีย บริษัทสาธารณูปโภค Bayernwerk เปิด้ผย
เจ้าหน้าที่ของบุนเดสลีกาของเยอรมนียังได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลระหว่างบาเยิร์น มิวนิค และยูเนียน เบอร์ลิน ซึ่งเดิมกำหนดไว้ที่บ่ายวันเสาร์ที่มิวนิกถูกยกเลิก
สหรัฐฯ
ครัวเรือนหลายพันครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ตั้งแต่วันเสาร์ในพื้นที่มหานครซีแอตเทิล หลังจากฝนตกและลมแรงทั้งคืน
Seattle City Light รายงานว่าไฟฟ้าดับ 17 ครั้ง ส่งผลกระทบต่อลูกค้ามากกว่า 1,700 ราย ประมาณสองในสามของลูกค้าอยู่ในซีแอตเทิลตอนใต้
ในรัฐโอเรกอน ผู้ใช้ไฟฟ้ามากกว่า 2,000 รายในพื้นที่พอร์ตแลนด์ก็สูญเสียไฟฟ้าเช่นกัน แผนที่แสดงการไฟฟ้าดับจากพอร์ตแลนด์ เจเนอรัล อิเล็กทริก และแปซิฟิค พาวเวอร์
การตัดไฟเกิดขึ้นในขณะที่ลมแรงพัดผ่านภูมิภาคนี้ โดยมีความเร็วถึง 84 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่สนามบินนานาชาติซีแอตเทิล-ทาโคมา ตามการระบุของสำนักงานกรมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติในซีแอตเทิล
พายุยังนำพายุหิมะมาด้วย
ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันศุกร์ อุทยานแห่งชาติ Mount Rainier ของสหรัฐมีหิมะตดหนาถึง 14 นิ้ว (35.5 เซนติเมตร) ในเวลา 24 ชั่วโมง ตามรายงานเบื้องต้นจากกรมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ
หิมะตกและลมแรงส่งผลให้การแข่งขันสกีดาวน์ฮิลชายชิงแชมป์โลกประเภทชายในโคโลราโดต้องถูกยกเลิกเมื่อวันเสาร์
การยกเลิกดังกล่าวทำให้ที่นี่เป็นการแข่งขันลำดับที่ 4 ที่ถูกยกเลิกเนื่องจากสภาพอากาศในช่วงต้นฤดูกาลการแข่งขัน หลังจากต้องยกเลิกการแข่งขัน 2 ครั้งในสวิตเซอร์แลนด์ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน และอีก 1 แห่งในโคโลราโด
สวิตเซอร์แลนด์และออสเตรีย
สนามบินซูริครายงานความล่าช้าเนื่องจากสภาพอากาศ เนื่องจากหิมะตกใหม่ทำให้เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนเกี่ยวกับอันตรายจากหิมะถล่ม
จังหวัดทิโรลและโฟราร์ลแบร์กทางตะวันตกของออสเตรียยกระดับคำเตือนหิมะถล่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นอันดับ 2 หลังจากที่ภูมิภาคนี้ได้รับหิมะตกหนาถึง 50 เซนติเมตรในคืนวันเสาร์
บริษัทรถไฟออสเตรีย OeBB เปิดเผยว่าตั้งแต่ช่วงบ่ายวันเสาร์ เส้นทางต่างๆ ทั่วประเทศถูกปิดเนื่องจากพายุดังกล่าว
สาธารณรัฐเช็ก
ในสาธารณรัฐเช็ก ทางหลวงสายหลักและถนนสายอื่นๆ ถูกปิดเป็นเวลาหลายชั่วโมง ส่งผลให้ครัวเรือนมากกว่า 15,000 ครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้
ทางหลวงหมายเลข D1 สายหลักที่เชื่อมโยงเมืองหลวงปรากกับเมืองเบอร์โนที่ใหญ่เป็นอันดับสองต้องหยุดนิ่งเป็นเวลาหลายชั่วโมงหลังเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้รถบรรทุกต้องต่อแถวยาว 20 กิโลเมตร
รถไฟความเร็วสูงและรถไฟภูมิภาคหลายขบวนต้องหยุดให้บริการทางตอนใต้ของประเทศ เนื่องจากรถไฟข้ามพรมแดนจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างออสเตรียและเยอรมนีใช้งานไม่ได้
เนเธอร์แลนด์
เที่ยวบินหลายสิบเที่ยวไปและกลับจากสนามบินอัมสเตอร์ดัม สคิปโฮล ถูกยกเลิกเมื่อวันอาทิตย์ เนื่องจากคาดว่าจะมีหิมะตกถึงเนเธอร์แลนด์ในช่วงบ่าย
เว็บไซต์ของสกิปโพลในช่วงเที่ยงวันระบุว่าเที่ยวบินขาเข้าและขาออกเกือบ 150 เที่ยวบินถูกยกเลิก สายการบิน KLM ของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นผู้ใช้งานหลักของสนามบิน บอกกับสำนักข่าว ANP ของเนเธอร์แลนด์ว่า ได้ยกเลิกเที่ยวบินยุโรป 65 เที่ยวบินในช่วงบ่ายและเย็น



2+





