เปิดบังเกอร์หลบภัยสุดหรู ที่มหาเศรษฐีเตรียมพร้อมรับวันสิ้นโลก
โครงการ Vivos xPoint บังเกอร์หลบภัยคุกคามต่างๆ ที่ภายในมีความสะดวกสบายครบครัน ไม่ต่างจากโรงแรมระดับ 5 ดาว
โครงการ Vivos xPoint บังเกอร์หลบภัยคุกคามต่างๆ ที่ภายในมีความสะดวกสบายครบครัน ไม่ต่างจากโรงแรมระดับ 5 ดาว
เมื่อนึกถึงบังเกอร์หลบภัยสำหรับการรับมือกับหายนะ คุณผู้อ่านอาจจินตนาการถึงห้องผนังคอนกรีตด้านๆสีจืดชืด ที่ภายในมีเพียงถั่วกระป๋อง และผ้าห่มผืนเก่าๆเท่านั้น
แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว บังเกอร์หลบภัยที่บรรดามหาเศรษฐีเตรียมไว้นั้นแตกต่างจากความเชื่อเดิมๆอย่างมาก ภายในนั้นเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูหรา และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ต่างจากโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ในขณะเดียวกันสถานที่ของพวกเขาก็ปลอดภัยมากพอสำหรับการเผชิญกับหายนะนิวเคลียร์ที่อาจเกิดขึ้น ไปจนถึงการระบาดของซอมบี้ และภัยธรรมชาติต่างๆ
Gary Lynch ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Texas' Rising S กล่าวว่า ในปี 2016 ที่ผ่านมายอดขายของบังเกอร์ใต้ดินเพิ่มสูงขึ้นถึง 700% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า (ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่ทรัมป์ชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ)
พบกับ Vivos xPoint บังเกอร์หลบภัยสุดหรูที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าเดิมๆของสถานที่หลบภัยพิบัติไปเลย เพราะที่นี่มีทั้งสระว่ายน้ำ หรือแม้แต่โรงภาพยนตร์
"บังเกอร์หลบภัยในยุคของพ่อ หรือปู่ของคุณช่วงสงครามโลกนั้นเป็นอะไรที่ไม่สะดวกสบายเอาเสียเลย" Robert Vicino เจ้าของโครงการบังเกอร์ Vivos กล่าว "มันมีแต่สีเทา พื้นผิวเป็นเหล็กเหมือยนั่งอยู่ในเรือ หรืออะไรสักอย่างที่ดูเป็นค่ายทหาร ซึ่งความจริงก็คือมนุษย์เราไม่อาจทนอยู่ในที่แห้งแล้ง ไร้ชีวิตแบบนั้นได้เป็นเวลานาน"
โครงการ Vivos xPoint นี้ตั้งอยู่ในเซาท์ดาโกตา ภายในมีบังเกอร์จำนวน 575 หลังที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับผู้คนได้มากถึง 5,000 คน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ต่างจากการอาศัยอยู่ในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นสวน, ห้องเรียน, สปา หรือห้องออกกำลังกาย ตามวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการสร้างเรือโนอาห์แห่งยุคสมัยใหม่ และที่พิเศษก็คือเครือข่ายใต้ดินเหล่านี้เชื่อมต่อถึงกัน เบื้องล่างมีรถรางให้บริการ ร้านอาหาร และร้านกาแฟ โดยสนนราคาอยู่ที่ตั้งแต่ 33,000 - 261,000 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบังเกอร์ 1 หลัง ซึ่งราคานี้แตกต่างกันไปตามขนาดของบังเกอร์
"เรามีความสะดวกสบายพอสำหรับในที่พักอาศัย นอกจากนั้นเรายังมอบความสะดวกสบายเมื่อคุณต้องออกจากบ้าน (บังเกอร์ของตน) อีกด้วย" Robert กล่าว
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://terravivos.com/


