posttoday

Big Bad Wolf 2025 สานฝันนักอ่านไทย ย้ำภารกิจ "หนังสือดีเข้าถึงได้"

07 สิงหาคม 2568

Big Bad Wolf Books 2025 เปิดฉากอย่างเป็นทางการ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ขนทัพหนังสือภาษาอังกฤษ-ไทยกว่า 2 ล้านเล่ม ชูจุดยืนทำให้หนังสือคุณภาพเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้

 

“เรายึดมั่นในความเชื่อที่ว่าหนังสือหนึ่งเล่มสามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้ และต้องการให้หนังสือดีมีคุณภาพเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย” - แจ็คเกอลีน อึ๊ง ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการ Big Bad Wolf Books

 

เทศกาลหนังสือภาษาอังกฤษ Big Bad Wolf Books 2025 ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ สิ้นสุดการรอคอยของบรรดาหนอนหนังสือที่โหยหาหนังสือดีในราคาที่จับต้องได้

 

บรรยากาศภายในฮอลล์ขนาดใหญ่คึกคักไปด้วยพลังแห่งการอ่าน หนังสือกว่า 2 ล้านเล่มจากทั่วโลก ถูกนำมาจัดเรียงรายรอให้ผู้คนได้ค้นพบ พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 95%

 

Big Bad Wolf 2025 สานฝันนักอ่านไทย ย้ำภารกิจ "หนังสือดีเข้าถึงได้"

 

เบื้องหลังความสำเร็จนี้คือความเชื่ออันแรงกล้าของ นางแจ็คเกอลีน อึ๊ง ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการ Big Bad Wolf Books ที่ได้เผยถึงหัวใจสำคัญของงาน

 

แม้จะเผชิญความท้าทายในปัจจุบัน ตั้งแต่ต้นทุนกระดาษ ค่าขนส่ง ไปจนถึงค่าลิขสิทธิ์ที่สูงขึ้น ทำให้หนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพดีมีราคาสูงและหาได้ยาก

 

“เราอยากให้งาน Big Bad Wolf Books เป็นหนึ่งในคำตอบที่ช่วยให้นักอ่านเข้าถึงหนังสือดีจากทั่วโลกได้ในราคาย่อมเยา การได้กลับมาจัดงานที่เมืองทองธานีอีกครั้ง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นความผูกพันกับนักอ่านชาวไทย ทำให้เราหวังว่าจะมอบประสบการณ์ที่สะดวกสบาย สนุก และอบอุ่นยิ่งกว่าที่เคย”

 

ไม่เพียงแต่สานฝันให้นักอ่านในระดับสากล Big Bad Wolf Books ยังได้จับมือกับพันธมิตรสำคัญในไทย

 

โดย นางริสรวล อร่ามเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด กล่าวเสริมว่า 

 

 

“การส่งเสริมให้ทุกครอบครัวรักการอ่าน ต้องเริ่มจากการมีหนังสือคุณภาพที่เพียงพอ ปีนี้เราจึงเดินหน้ารวมพลังสำนักพิมพ์ไทยหลากหลายแนว เพื่อนำเสนอหนังสือที่สะท้อนความรู้และความคิดสร้างสรรค์ ควบคู่ไปกับหนังสือนำเข้า เพื่อเปิดโลกการอ่านให้กว้างไกลและปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย”

 

Big Bad Wolf 2025 สานฝันนักอ่านไทย ย้ำภารกิจ "หนังสือดีเข้าถึงได้"

 

ภายในงานคือขุมทรัพย์ของนักอ่านทุกแขนงอย่างแท้จริง หนังสือคุณภาพกว่า 2 ล้านเล่มถูกคัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ทุกความสนใจ

 

ตั้งแต่นิทานและวรรณกรรมสำหรับเด็กและเยาวชน ไปจนถึงนิยายแฟนตาซีเล่มดัง หนังสือธุรกิจ การตลาด การพัฒนาตนเอง ประวัติศาสตร์ ศิลปะ สถาปัตยกรรม และคู่มือทำอาหาร 

 

นอกจากนี้ยังมีหนังสือสะสมหายากและหนังสือออกใหม่ที่น่าจับตามอง อาทิ 100% Unofficial Roblox Annual 2025, LEGO STAR WARS: Official Annual 2025

 

และหนังสือจิตวิทยาคลาสสิกอย่าง Atomic Habits และ How to Win Friends and Influence People ในราคาที่เห็นแล้วต้องรีบคว้า 

 

ไม่เพียงเท่านั้น กองทัพหนังสือภาษาไทยจากสำนักพิมพ์ชั้นนำหลายแสนเล่มก็พร้อมให้นักอ่านได้เลือกซื้ออย่างจุใจ

 

Big Bad Wolf 2025 สานฝันนักอ่านไทย ย้ำภารกิจ "หนังสือดีเข้าถึงได้"

 

มากกว่าการเป็นเพียงแหล่งรวมหนังสือ งานนี้ยังเป็นเวทีแห่งแรงบันดาลใจ โดยมีการเชิญบุคคลผู้มีชื่อเสียงที่รักการอ่านมาร่วมพูดคุย นำโดย ภญ.ญาธิป พิริยะพงศ์ศักดิ์ (แม่น้ำหวาน) จากเพจ Happy Mommy Diary,

 

คุณนุ่น-ณัชชานันท์ เลียงอรุณวงศ์ ครูสอนภาษาอังกฤษเจ้าของเพจ English AfterNoonz, คุณเน-ณรัณ วิกัยรุ่งโรจน์ สมาชิกวง PERSES,

 

คุณลูกปลา ครีเอเตอร์สาย BookTok และ น้องอเล็กซ์-ชนกรณ์ พุกะทรัพย์ ศิลปินออทิสติกผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์

 

โดย คุณเน-ณรัณ วิกัยรุ่งโรจน์ สมาชิกวง PERSES เผยว่าหนังสือที่เขาชื่นชอบคือเรื่อง “พัทยามาหยา” งานเขียนนวนิยายแนวกระแสสำนึกที่จำลองบรรยากาศ บทสนทนา และความเป็นไประหว่างการเดินทางของคนสองคน ถ่ายทอดเรื่องราวโดย LADYS (ลาดิด) 

 

คุณเน-ณรัณ วิกัยรุ่งโรจน์ สมาชิกวง PERSES

 

และเมื่อทีมข่าว Posttoday ถามถึงหนังสือแนะนำสำหรับคนรุ่นใหม่ Gen Z

 

คุณเนได้แนะนำหนังสือปรัชญาการเมืองร่วมสมัยที่น่าสนใจอย่าง “เมื่อโลกซึมเศร้า: Mark Fisher โลกสัจนิยมแบบทุน และลัดดาแลนด์” และ “ทำไมต้องตกหลุมรัก”

 

ซึ่งทั้งสองเล่มเขียนโดย สรวิศ ชัยนาม นับเป็นตัวเลือกที่ท้าทายความคิดและเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับงาน Big Bad Wolf Books 2025 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 17 สิงหาคม 2568 ณ อิมแพ็ค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี สำหรับการเดินทางสาธารณะ สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ลงที่สถานีทะเลสาบเมืองทองธานี (MT02) ซึ่งมีทางเชื่อมต่อโดยตรงเข้าสู่อาคารจัดแสดง

 

ข่าวล่าสุด

3 ชาติผนึกกำลังทลาย 'KK Park - ชเวก๊กโก' รังใหญ่ "แก๊งคอลเซ็นเตอร์"