ในหลวง พระราชินี สมรสพระราชทาน พสุ ลิปตพัลลภ-ปัทมรัตน์ พหิทธานุกร
2 ทายาทตระกูลการเมือง หลวง พสุ ลิปตพัลลภ ลูกชาย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ และ “ฝ้าย” ปัทมรัตน์ พหิทธานุกร ลูกสาวของ ปานปรีย์ พหิทธานุกร อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เข้าเฝ้าฯ ในหลวง พระราชินี รับพิธีสมรสพระราชทาน
พสุ ลิปตพัลลภ ลูกชาย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ โพสต์อิสตาแกรม ว่าได้เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เพื่อประกอบพิธีสมรสพระราชทาน
โดยมีข้อความว่า
เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ประกอบพิธีสมรสพระราชทาน ให้แก่ข้าพระพุทธเจ้า นายพสุ ลิปตพัลลภ และนางสาวปัทมรัตน์ พหิทธานุกร ข้าพระพุทธเจ้าและครอบครัวขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ
สำหรับ หลวง พสุ ลิปตพัลลภ เป็นบุตรชายของ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า และมาดามติ้ง – พล.ท.หญิง พูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จบการศึกษาปริญญาตรีที่ Westminster University และปริญญาโท ด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ Cass University ที่ประเทศอังกฤษ โดยปัจจุบันดูแลธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว รวมถึงเป็นอาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยต่างๆ
ส่วน ฝ้าย ปัทมรัตน์ พหิทธานุกร เป็นลูกสาวของ ดร.ปานปรีย์ พหิทธานุกร อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในรัฐบาลของเศรษฐา ทวีสิน และปวีณา พหิทธานุกร ทายาทของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 17
จบการศึกษาจากโรงเรียนจิตรลดา ปริญญาตรีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จบปริญญาโทจาก University of Exeter ในสาขา Entriepreneurship and Innovation Managment ที่ประเทศอังกฤษ เป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามกว่า 6 หมื่นคน
โดยทั้งคู่มีพิธีหมั้น เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2567