posttoday

วิเคราะห์บอลทีมชาติไทย VS สิงคโปร์ แมตช์ชี้ชะตาฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

11 มิถุนายน 2567

แมตช์สำคัญของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียวันอังคารที่ 11 มิ.ย.67 เวลา 19.30 กับ สิงคโปร์ ไทยต้องชนะ 3 ประตูขึ้นไปและลุ้นให้จีนแพ้ ถึงเข้ารอบต่อไป

ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียวันอังคารที่ 11 มิ.ย.67 เวลา 19.30 ทีมชาติไทย จะเปิดราชมังคลากีฬาสถานพบกับ สิงคโปร์ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี HD32 และช่อง Youtube Changsuek Official 

ไทยเกมที่แล้วบุกไปเสมอกับจีนมา 1-1 ส่วนสิงคโปร์ แพ้เกาหลีใต้มา 0-7 ส่วนสถานการณ์ในกลุ่ม C เรายังรั้งที่ 3 มี 5 คะแนน แต่ยังมีหวังเพราะหากเราชนะด้วยผลต่างสกอร์ 3 ลูกขึ้นไป และลุ้นให้จีนแพ้เกาหลีใต้ ไทยจะมีแต้มเท่ากับจีน แต่ผลต่างประตูจะแซงจีนและได้เข้ารอบต่อไปทันที

วิเคราะห์บอลทีมชาติไทย VS สิงคโปร์ แมตช์ชี้ชะตาฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

"อิชิอิ" โฟกัสที่เกมกับสิงคโปร์ เท่านั้

มาซาทาดะ อิชิอิ กล่าวว่า "หลังจากจบเกมที่เล่นกับจีน เราก็ได้กลับมา เราก็พยายามฟื้นฟูร่างกายที่ไทย ก็พร้อมสำหรับเกมต่อไปกับสิงคโปร์ ก็หลังจากที่เราเสมอจีน ทำให้สถานการณ์ของเราค่อนข้างลำบาก เราก็มีข้อจำกัด ที่ต้องดูผลการแข่งขันของทีมอื่น ก็ไม่มีทางเลือก เราก็ต้องทำผลงานในเกมนี้ให้ออกมาดีที่สุด"

"จากที่เราต้องดูผลการแข่งขันของจีนกับเกาหลีใต้ แต่เราก็ยังมีโอกาสเข้ารอบต่อไป เพราะฉะนั้นตอนนี้เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมมากที่สุด และตรงนั้นสิ่งนี้ นักฟุตบอลและทีมงานก็จะเน้นเกมรุก และพยายามไม่เสียประตู และพยายามเล่นเกมรุกมากขึ้น ในการเจอกับ สิงคโปร์ เราต้องโฟกัสคู่ของเราและวิธีการของเรา มากกว่าไปมองที่คู่ของเกาหลีใต้กับ จีน"

วิเคราะห์บอลทีมชาติไทย VS สิงคโปร์ แมตช์ชี้ชะตาฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

"สำหรับโค้ช สิงคโปร์ (สึโตมุ โอกุระ) ก็คล้ายกับทางเรา เพราะวิธีการทำงานและการเล่นก็คล้ายกับเรา เขาก็เป็นโค้ชญี่ปุ่น เหมือนกัน แต่ผมก็ไม่ได้ทราบรายละเอียดวิธีการของผมแน่นอน ในรายละเอียดต่างๆกัน สำหรับเรื่อง ธีรศิลป์ และ ชนาธิป ผมก็ถูกถามไปหลังจากที่ให้สัมภาษณ์ในก่อนหน้านี้ ก็เป็นคำตอบเดียวกัน ว่าทั้งสองคนก็มีโอกาส จากคำถามครั้งก่อน ผมก็ตอบเสมอว่าทั้งสองคน อยู่ใน 23 คน เวลาเราทำทีมเราสู้ไปทั้ง 23 คน"

"(เรื่องผู้ช่วยโค้ช?)ทุกสิ่งทุกอย่างขั้นตอนสุดท้าย ตัวผมเป็นคนตัดสินใจ เราต้องมาแก้ไขข้อผิดพลาดคือเรื่องการสื่อสารด้วยพวกเราเอง ไม่ว่าจะทีมแพทย์ ทีมสตาฟฟ์ และทีมที่อยู่ในม้านั่งสำรองทุกคน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การรับผิดชอบหรือการตัดสินใจก็เป็นตัวผมคนเดียว เราต้องช่วยกันมากขึ้นกว่าเดิม ทุกคนในม้านั่งสำรอง จำนวนคนอาจจะไม่ต้องเพิ่มขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือการสื่อสารให้มากขึ้น และมีความชัดเจนมากกว่าเดิม"
 

ปฎิวัติ คำไหม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

ปฏิวัติ คำไหม ผู้รักษาประตู ทีมชาติไทย กล่าวว่า "ความพร้อม ตอนนี้ทุกคนก็พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ เกมวันพรุ่งนี้ก็ถือเป็นเกมที่สำคัญ เราต้องโฟกัสในชัยชนะของเราก่อน ก่อนที่เราจะไปลุ้นคู่อื่น ถ้าสมมติ ผลการแข่งขันไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง คู่อื่นก็ไม่ได้สำคัญอะไรกับเรา เราก็ต้องชนะให้ได้ก่อน"

"หลังจบเกมก็ผิดหวังที่เราไม่ชนะ ไมได้ผิดหวังที่ตัวเองโดนเปลี่ยนตัวออก เพราะผมก็เคารพการตัดสินใจของโค้ชอิชิอิ เขาก็มีเหตุผล ลูกนั้น ถ้าผมเล่นอยู่และโดนยิง ก็เป็นคำถามว่าทำไม เมื่อประตูไม่พร้อมทำไมไม่เปลี่ยน มันก็เป็นคำถามแบบนั้นมากกว่า ผมก็ไม่ได้รู้สึกโมโห ที่โดนเปลี่ยนตัว แต่แค่ผิดหวังกับสกอร์ เกมนี้ก็จะพยายามไม่เสียประตู เพราะจะส่งผลต่อลูกได้เสีย ส่วนที่เหลือก็ขอให้เพื่อนยิงเยอะๆ ผมก็พยายามทำเต็มที่ "

วิเคราะห์บอลทีมชาติไทย VS สิงคโปร์ แมตช์ชี้ชะตาฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม
ทีมชาติไทย : ปฎิวัติ คำไหม (GK), ศุภนันท์ บุรีรัตน์, เอเลียส ดอเลาะ, สุพรรณ ทองสงค์, ธีราทร บุญมาทัน, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, สารัช อยู่เย็น, สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด, ชนาธิป สรงกระสินธ์, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา

ผลงานการพบกัน 5 นัดหลังสุด

21/11/23 สิงคโปร์ 1-3 ไทย (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก)
18/12/21 ไทย 2-0 สิงคโปร์ 2-0 (ชิงแชมป์อาเซียน)
25/11/18 ไทย 3-0 สิงคโปร์ 3-0 (ชิงแชมป์อาเซียน)
22/11/16 ไทย 1-0 สิงคโปร์ 1-0 (ชิงแชมป์อาเซียน)
26/03/15 ไทย 2-0 สิงคโปร์ 2-0 (กระชับมิตร)

ทีมชาติไทย จะลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม ซี นัดที่ 6 พบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี HD32