posttoday

เนชั่น กรุ๊ปฯ ร่วมดัน Soft Power รุกจอเงินสร้างหนัง 'นากรักมาก...ม๊ากมาก'

20 มีนาคม 2567

’เนชั่น กรุ๊ป‘ จับมือ ‘หม่ำ-เท่ง-โหน่ง’ ดัน Soft Power ภาพยนตร์ไทย ลุยธุรกิจจอเงิน ร่วมบวงสรวงหนังใหม่ 'นากรักมาก...ม๊ากมาก'

บริษัท เนชั่น กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) นำโดย ฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เนชั่น กรุ๊ปฯ พร้อมด้วยผู้บริหารจาก บริษัท แบล็ค ดรากอน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, บริษัท เนชั่น กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด และ บริษัท บั้งไฟ ฟิล์ม จำกัด ประกาศร่วมสร้างภาพยนตร์ 'นากรักมาก...ม๊ากมาก' โดยจัดพิธีบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัย ณ วัดมหาบุศย์ ก่อนเตรียมเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำ เพื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ปลายปี 2567

เนชั่น กรุ๊ปฯ ร่วมดัน Soft Power รุกจอเงินสร้างหนัง \'นากรักมาก...ม๊ากมาก\'

ฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เนชั่น กรุ๊ปฯ เปิดเผยถึงการร่วมลงทุนสร้างภาพยนตร์ในครั้งนี้ว่า 

"คนมองว่า เนชั่น กรุ๊ป ทำเฉพาะข่าว แต่เราเป็นคอนเทนต์โพรวายเดอร์ และด้วยทรัพยากรที่เรามี ด้วยเน็ตเวิร์คที่เรามี เราคิดว่าเราสามารถต่อยอดไปธุรกิจภาพยนตร์ได้ ซึ่งการลงทุนทำภาพยนตร์ครั้งนี้ เราทำกับพาร์ทเนอร์ของเรา โดยทางทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์มฯ เขามาชวนว่า จะมีทำหนังกับพี่หม่ำ แล้วมีพี่เท่ง พี่โหน่งเล่นด้วย เราก็ตอบตกลงทันที เพราะเราเป็นแฟนคลับ พี่หม่ำ พี่เท่ง พี่โหน่ง ตั้งแต่เด็ก"

พร้อมเปิดเผยว่า ตนเชื่อมั่นในโอกาสการเติบโตของภาพยนตร์ไทยว่า ยังไปได้อีกไกลในเวทีโลก ประกอบกับ นโยบายซอฟต์พาวเวอร์ ของภาครัฐ รวมถึงเทรนด์การรับชมแบบ OTT หรือ Over-the-top ซึ่งยังเติบโต ถือเป็นปัจจัยบวกให้กับภาพยนตร์ไทย

เนชั่น กรุ๊ปฯ ร่วมดัน Soft Power รุกจอเงินสร้างหนัง \'นากรักมาก...ม๊ากมาก\'

"เราไม่ได้ลงทุนฉาบฉวย เราลงทุนโดยมองเป้าหมายระยะยาว และอยากฝากหนังเรื่องนี้ เพราะหาโอกาสได้ยากที่จะได้นักแสดงทั้งพระเอกนางเอก ทั้งพี่หม่ำ พี่โหน่ง พี่เท่ง อยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน อยากให้สนับสนุนหนังไทย ให้โอกาสหนังไทย เพราะคนไทยมีฝีมือ มีคุณภาพการผลิตไม่ได้ต่างจากต่างชาติ แต่ต้องการการสนับสนุนเพื่อพัฒนาต่อไปได้" ผู้บริหารเนชั่น กรุ๊ปฯ กล่าว

สำหรับภาพยนตร์ 'นากรักมาก...ม๊ากมาก' อำนวยการสร้างโดย บริษัท แบล็ค ดรากอน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด, บริษัท เนชั่น กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด โดย พรชัย ว่องศรีอุดมพร, ฉาย บุนนาค, สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรืองควบคุมการสร้างโดย บั้งไฟฟิล์ม กำกับภาพยนตร์โดย ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข หรือ โหน่ง ชะชะช่า

นำแสดงโดย คริส พีรวัส, ญดา-นริลญา, หม่ำ จ๊กมก, โหน่ง ชะชะช่า, เท่ง เถิดเทิง, นุ้ย เชิญยิ้ม, รัศมีแข และ ใบเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์ โดยถือเป็นผลงานชิ้นแรกที่ 'โหน่ง ชะชะช่า' บินเดี่ยวนั่งแท่นผู้กำกับ และยังเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีที่ 3 นักแสดงตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กม๊ก, เท่ง เถิดเทิง และ โหน่ง ชะชะช่า ได้กลับมาร่วมงานกัน 

เนชั่น กรุ๊ปฯ ร่วมดัน Soft Power รุกจอเงินสร้างหนัง \'นากรักมาก...ม๊ากมาก\'

เปิดมุมมองนักแสดง “นากรักมาก...ม๊ากมาก”

  • หม่ำ จ๊กมก

"ทำไมต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับแม่นาก จริง ๆ แล้ว ผมเคยมาบวงสรวงเรื่องเกี่ยวกับแม่นากพระโขนงที่นี่ครั้งหนึ่ง ก็เลยมีความคิดว่าจะทำยังไงให้เป็นหนังแม่นากที่เขาตามมารักกัน ก็เลยให้คนมาขึ้นโครงให้ดู มันน่าจะสนุกนะ ถ้าเราได้มาเจอกันอีกที่หนึ่งที่ไม่ใช่ที่พระโขนง

เมื่อวานฟิตติ้ง ผมเห็นชุดที่เขาใส่ มันใช่ สมกันดีมากเลย คนหนึ่งก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ในหนังนะ เขาเป็นตัวเขา

เป็นการรวมตัวสามตลกอีกครั้งหนึ่ง เราไม่ได้เจอกันนานมาก ส่วนใหญ่จะเล่นคนละทิศคนละทาง เหมือนไม่ได้เจอกัน แต่เรื่องนี้เล่นสามคนเต็ม ๆ เลย รวมกันยาก เพราะเท่งงานเขาเยอะ โหน่งก็งานเยอะ

เป็นหนังเรื่องแรก ที่โหน่งเขากำกับเอง โหน่งอยากทำหนัง แล้วมันมีบทอยู่ ก็ถามว่าเรื่องนี้โหน่งชอบไหม เขาตอบว่า ผมทำ ๆ ก็เอาบทไปลองอ่านดู 

แล้วก็ไปถามโปรดิวเซอร์ (ลูกชาย) ให้คุณโหน่งกำกับดีไหม โปรดิวเซอร์บอกว่า ไม่เคยเห็นอาโหน่งกำกับ อยากเห็นในมุมมองของอาโหน่งดูบ้าง ก็เอา เอากันเลย ง่ายมาก"

  • โหน่ง ชะชะช่า

"เรื่องนี้เป็นหนังรักโรแมนติกคอมาดี้ คอมาดี้ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของหม่ำ เท่ง โหน่ง

ถ้าเขาโยนอะไรมาให้ เขาคงไม่โยนอะไรที่ไม่ดีมาให้เรา พี่หม่ำเวลาจะให้อะไรใคร เขาต้องมั่นใจ ของดี ให้คนอื่นกิน

ผมก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ผู้ใหญ่ให้โอกาสแล้ว ก็ไม่ใช่ใคร อยู่ข้างผมเสมอก็คือพี่หม่ำจ๊กมก หันขวาเจอหม่ำ หันซ้ายเจอเท่ง เป็นที่ปรึกษาที่ดี

นักแสดงคิวไม่ค่อยตรงกัน แต่ละคนงานเยอะ จะเริ่มถ่ายทำอาทิตย์หน้าครับ ฝากด้วยครับ เร็ว ๆ นี้ ได้เจอกันแน่นอน ภาพยนตร์เรื่องนี้ นากรักมาก ม๊ากมาก"

  • คริส-พีรวัส

"เรื่องนี้ผมรับบทเป็นพี่มาก 2024 ตอนแรกชื่อมอส แต่พี่หม่ำบอกว่าคล้ายกับชีวิตจริง ก็เลยเปลี่ยนเป็นชื่อคริส เราก็รับเล่นเลย ตั้งแต่ยังไม่อ่านบท

กับนางเอก มาเจอกันครั้งแรก จะเป็นแม่นากแบบโมเดิร์น ถ้าเมื่อก่อนบ้านเป็นแบบสามเหลี่ยม อันนี้บ้านเป็นกล่อง มี Swimming Pool เป็นยุคใหม่ อันนี้เปรียบเปรย

เรื่องแม่นากสร้างมาหลายเวอร์ชั่นทั้งหนังและละคร ก็แอบกดดันเหมือนกัน แต่ผมเชื่อใจในทีมงานทุก ๆ คน แล้วมีพี่ ๆ พี่หม่ำพี่โหน่งช่วยอยู่แล้ว

เชื่อมาก ๆ ว่าจะเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่น ที่ทุกคนจะรักมาก ๆ มีความเป็นเฉพาะตัวของพวกพี่ ๆ เขาด้วย แล้วพี่โหน่งกำกับด้วย ผมว่าทุกอย่างจะเป็นเอกลักษณ์ในแบบของเรา ฝากด้วยครับ"

  • ณดา-นริลญา

"เรื่องนี้เป็นแม่นาก 2024 ตอนแรกพี่หม่ำถามว่า เอาไหม ๆ หนูบอก เอาๆๆๆ เราก็ทำให้เป็น 2024 แต่ก็ยังคงความเป็นแม่นากอยู่ด้วย

บทของเราเป็นอะไรที่มีความเชื่อ ๆ หน่อย วันนี้ก็บอกย่านากไปด้วย บนไปด้วย ขอไว้แล้วเมื่อเช้าเดินทางไปวัดระฆัง เพราะในเรื่องมีการกล่าวถึงหลวงพ่อโตด้วย ก็เลยไปกราบขอพร เอาฤกษ์เอาชัย ได้รับน้ำมนต์กลับมาชุ่มฉ่ำ

ฝากด้วยนะคะ ภาพยนตร์ นากรักมาก...ม๊ากมาก จะมากยังไง อยากให้เข้าไปดูในโรงภาพยนตร์ ไม่อยากให้คาดหวังว่าจะต้องเหมือนก่อน ๆ ไหม เรื่องนี้แปลกใหม่ ไม่เหมือนเลยค่ะ ฝากด้วยค่ะ"

  • รัศมีแข

"วันนี้ฝนตกแรงมาก แต่บ้านน้ำไม่ท่วม ก็เลยมาบวงสรวงได้ ในเรื่องรับบทเป็นผู้จัดการของคริส พี่หม่ำบอกว่าเล่นเป็นตัวเอง คือยากมาก ให้เรามาทำอะไรแบบนี้ ก็อาจจะต้องลองดู"

ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของนางนาก พระโขนง (ญดา) ที่เดินทางข้ามเวลามาถึงปี 2024 เพื่อทำภารกิจตามจีบพี่มาก (คริส) คริส พีรวัส ที่กลับชาติมาเกิดในปัจจุบัน โดยเธอมีเวลาทำภารกิจเพียงแค่ 30 วัน มิฉะนั้นจะต้องถูกกลับมารับกรรมและลบความทรงจำจากพี่มากจนหมดสิ้น