"อรรถกร” เมิน ดราม่า จัดกีฬา ซีเกมส์ แย่กว่า กัมพูชา ลั่นรอดูพิธีเปิด 9 ธ.ค.
"อรรถกร"เผยเหตุโปรแกรมกีฬา ซีเกมส์ ยังไม่ออก เพราะมีบางประเทศเปลี่ยนแปลงยกเลิก เมินดราม่า จัดแย่กว่า กัมพูชา ลั่นรอดูพิธีเปิด-โปรแกรมแข่งขัน 9 ธ.ค.นี้
นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึง การจัดแข่งขันซีเกมส์ในประเทศไทยว่า สำหรับโปรแกรมการแข่งขันที่ยังไม่ออกเนื่องจากบางประเทศมีการเปลี่ยนแปลงทั้งยกเลิก และปัญหาเกี่ยวกับตัวนักกีฬา จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนกันไป วันที่ 9 ก็จะเห็นทั้ง พิธีเปิดและโปรแกรมการแข่งขัน ซึ่งตนเป็นประธานคณะกรรมการผู้จัดการแข่งขันและมีมติในการเลื่อนการแข่งขันทั้งหมด 10 ชนิดกีฬา จากสงขลามาจากที่กรุงเทพฯและชลบุรี แต่กำหนดการการจัดซีเกมส์ยังคงเป็นเหมือนเดิมคือ 9-20 ธันวาคมนี้
ส่วนเรื่องที่กัมพูชาได้ถอนตัวออกไปนั้นล่าสุด 8 ชนิดกีฬา ส่วนประเทศอื่นๆยังคงเป็นปกติ ซึ่งในเรื่องของการประชาสัมพันธ์เราเร่งเต็มที่ในส่วนของ 2 จังหวัดที่เป็นเจ้าภาพจัด ณ วันนี้คงจะเป็นกรุงเทพฯกับชลบุรีซึ่งตนเชื่อว่า ทั้ง 2 จังหวัดประชาชนก็รับรู้รับทราบซึ่งมีการเพิ่มในส่วนของการประชาสัมพันธ์รณรงค์ในการเป็นเจ้าภาพที่ดี แต่ตลอดระยะเวลา 1-2 เดือนที่ผ่านมามีหลายเรื่องที่ทำให้ประชาชนสนใจมากกว่า
ส่วนการคาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเชียร์นักกีฬาของประเทศ คาดการณ์ว่ามีเม็ดเงินที่จะหมุนเวียนในการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านบาท


