posttoday

ทนายตั้ม เตรียมแจ้งความเอาผิด "บิ๊กต่อ-ภรรยา" โยงฟอกเงิน

30 มีนาคม 2567

ทนายตั้ม ประกาศ 1 เม.ย.นี้ แจ้งความ เอาผิด บิ๊กต่อ-ภรรยา และบัญชีม้า 2 คน หลังพบเส้นเงินจากบัญชีม้าโอนเข้าบัญชีทอดกฐิน รวม 8 แสนบาท พร้อมเปิดหลักฐานใหม่ เส้นเงินจากบัญชีม้าโอนให้ภรรยา 38 เส้น ตั้งแต่ปี 62-66 หลายล้านบาท

บรรยากาศที่วัดนครอินทร์ วันนี้(30มี.ค.67) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เดินทางมาทำบุญวัดนครอินทร์ หลังจากได้แถลงข่าวเปิดหลักฐานเส้นทางการเงินส่วยจากบัญชีม้า ที่ชื่อ คชาชาญ โอนเข้ามาทำบุญ บัญชีทอดกฐิน สร้างวิหารวัดนครอินทร์ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566  ซึ่งมีชื่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นประธาน พร้อมเตรียมเปิดหลักฐานแฉเส้นทางการเงินรับส่วยโยงบิ๊กตำรวจเพิ่มเติม

 

โดยเมื่อทนายตั้มมาถึงพร้อมกับภรรยา ก็ได้เดินมาสักการะพระพุทธรูปหลวงพ่อทันใจสมปรารถนา บริเวณศาลาพิทักษ์สามัคคี และร่วมทำบุญด้วยเงินสดใส่ในตู้บริจาค จากนั้นได้เดินมาดูวิหารที่กำลังสร้างอยู่ภายในวัด

 

จากนั้นทนายตั้ม ให้สัมภาษณ์ สื่อมวลชน ระบุว่า วันนี้มาทำบุญและตั้งใจมาบริจาคเงินเพื่อสร้างเจดีย์ทุเรียน ซึ่งเป็นเงินตัวเองที่ได้มาจากการทำงาน เป็นเงินบริสุทธ์ จำนวน 5,000 บาท พร้อมขอพรให้ครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญ รู้สึกทำแล้วจิตใจผ่องแผ้ว ส่วนเหตุผลที่เลือกมาวัดนี้  เพราะได้รับข้อมูลว่ามีบุคคลที่นำเงินไม่บริสุทธิ์ มาถวายที่วัดแห่งนี้เพื่อที่จะให้สร้างวิหาร ซึ่งวัดคงไม่ทราบ ว่าเงินที่มาทำบุญนั้นมาจากที่ใด แต่คนที่ทำบุญซึ่งนำเงินมาจากการรับส่วยหรือขูดรีดประชาชน ก็คงจะได้บุญน้อยกว่า 

 

และที่วัดแห่งนี้ ตนเองได้ตรวจพบเส้นเงินสองเส้น ที่โอนจากบัญชีม้าของเว็บพนันเข้ามาทำบุญที่วัด โดยบัญชีแรกคือบัญชีของนายคชาชาญ โอนมา 700,000 บาท และ ส่วนอีกบัญชี คือบัญชี ของนายณัฐพงษ์ โอนเข้ามาทำบุญ 100,000 บาท ซึ่งตรงกับข้อมูลที่วัดได้ทำการโพสต์ไว้ทางเพจของวัด เพื่อชี้แจงยอดเงิน ทั้งสองยอด ว่า พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ ได้ร่วมทำบุญ ซึ่งถือเป็นหลักฐานเพิ่มเติมที่ตนเองเจอ และเตรียมที่จะนำหลักฐานดังกล่าวไปแจ้งความที่สน.เตาปูน เวลา 10.00 น. วันจันทร์ที่ 1 เม.ย. ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน จำนวน4คน ประกอบด้วย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ /ภรรยา นายณัฐพงศ์ และนายคชาชาญ เพราะบัญชีม้าสองคนนี้ยังไม่เคยถูกดำเนินคดีมาก่อน 

 

โดยยืนยันว่า ตอนนี้ตนเองมีหลักฐานพร้อมแล้ว มั่นใจว่าสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ เพราะก่อนหน้านี้ตนเองรอหลักฐานจากการส่งบัญชีวัดไปแย้งสำนักงานพระพุทธศาสนา แต่ปรากฎว่าวัดไม่ได้ส่งบัญชีไป ดังนั้นจึงขอให้ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาเข้ามาตรวจสอบการโอนเงินทำบุญนี้ด้วย

 

ส่วนกรณีที่ตนได้โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อคืนนี้ เป็นหลักฐานใหม่นั้น เป็นเส้นเงินของภรรยาของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ที่ได้รับโอนจากบัญชีมาทั้งหมด38 เส้นทาง ซึ่งได้มีการตรวจสอบย้อนหลังไปสามปีที่ผ่านมา ช่วงที่พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ปี2562)  ขณะนั้นได้มีบัญชีม้า ของนายณัฐพงศ์ โอนเงินให้กับภรรยา เดือนละหลักแสนบาท แต่เมื่อพล.ต.อ.ต่อศักดิ์มาดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผบ. ตร และรองผบ. ตร พบว่า มีบัญชีม้าได้โอนให้กับภรรยาพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เดือนละ 59,000 บาท จนถึงเมื่อเดือนตุลาคมปี 2566 

 

ทนายตั้ม ยังอธิบายเส้นทางการเงิน เพิ่มเติมถึงขั้นตอนการโอนจากบัญชีม้าของเว็บพนันออนไลน์ กว่าจะไปถึงภรรยาของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ด้วยว่า มีการโอนกัน4-5รอบ โดยเริ่มจาก บัญชีพิมวิไล โอนไปให้คชาชาญ จากนั้น คชาชาญโอนไปให้นายณัฐพงศ์ และนายณัฐพงศ์ โอนวนอยู่บัญชีม้าที่ตนเองถืออยู่ ก่อนจะโอนไปให้ภรรยาของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ โดยเป็นการโอนเงินช่วงปี 2562- ต.ค.2566 ซึ่งในช่วงเวลานี้ จากหลักฐานที่ตนเองพบ 38เส้นทางการเงินนั้น มีบัญชีของนายณัฐพงศ์โอนตรงไปบัญชีภรรยาพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ 2บัญชี ซึ่งปี 2562 โอนเดือนละแสน จากนั้นวันที่ 8 มี.ค.2564 เหลือเดือนละ 59,000บาท จนถึง ต.ค.2566

 

"เส้นเงินนี้ เป็นคนละเส้นกับที่ได้ยื่นให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้ตรวจสอบ ซึ่งถือเป็นจำนวนเงินมหาศาลหลายล้านบาท เป็นเงินที่มาจากบัญชีส่วยและพนันออนไลน์ชัดเจน"

 

ส่วนกรณีที่ ทีมทนายความของพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ ระบุว่าหลักฐานดังกล่าวของตนเองนั้น ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทนายตั้ม ระบุ ว่า หากชอบด้วยกฎหมายจริงก็ให้ไปฟ้องร้องดำเนินคดี แต่ที่ยังอยู่เฉย ก็เพราะเป็นของจริง และมองว่าที่ออกมาพูดนั้นเป็นการดิสเครดิต ซึ่งตนเองพร้อมจะเปิดหลักฐานทั้งในชั้นศาล และการแถลงข่าว

 

ส่วนที่ถูกมองว่าการที่ได้หลักฐานมานั้นมีส่วนรู้เห็นกับเจ้าหน้าที่ ทนายตั้ม ยืนยันว่า หากพบว่าใครไปดูทะเบียนราษฎร์ของผบ.ตร. ก็ให้ดำเนินคดีไปได้เลยแต่ยืนยันว่า ไม่ใช่คนของตัวเองอย่างแน่นอน 

 

ทนายตั้ม ยังบอกถึง การเดินทางมาที่วัดวันนี้ เพิ่มเติมด้วยว่า  นอกจากจะทำบุญแล้ว ก็อยากจะมาสอบถามข้อมูล กับเจ้าอาวาสและบุคคลที่เกี่ยวข้องแต่ทุกคนปิดปากเงียบ จึงมองว่าคงถูกสั่งมา อย่าให้ข้อมูล ซึ่งตนเข้าใจว่าขณะนี้ทางสำนักพระพุทธศาสนาก็กำลังที่จะมาตรวจสอบ เส้นทางการเงินด้วยเช่นกัน ในฐานะที่กำกับดูแลวัด 

 

ทั้งนี้ทนายตั้ม ยืนยันว่าหลักฐานที่รวบรวมได้ทั้งหมด เป็นของจริง ซึ่งก็จะเดินทางไปแจ้งความเอาผิด ในวันจันทร์นี้อย่างแน่นอน โดยจะต้องดันให้สุด เพราะอีกหนึ่งก็คือต้องพิสูจน์ตัวเอง เนื่องจากครั้งนี้ออกมาทำเพื่อประชาชน ไม่ได้ต้องการต่อรองและตบทรัพย์ ซึ่งขณะนี้ยืนยันว่าไม่มีใครติดต่อมาเพื่อที่จะขอให้ยุตติเรื่องดังกล่าว แต่ยอมรับว่าทุกวันนี้ตนนอนไม่ค่อยหลับอยู่ด้วยความหวาดระแวง แม้กระทั่งเช้านี้ก่อนที่จะมาทำบุญก็ถูก รถจักรยานยนต์ปริศนาขับตาม แต่ตนก็ขับหนีทัน